Những chiếc Vinfast Lux đầu tiên đã đến tay khách hàng

Ngày 28/7, những khách hàng đầu tiên đã nhận được các phiên bản Lux A2.0 và SA2.0 ngay tại nhà máy của Tập đoàn Vingroup tọa lạc ở Hải Phòng.

Sáng 28/7, tại nhà máy VinFast Hải Phòng, 9 chiếc Lux A2.0 và SA2.0 đầu tiên đã được công ty tổ chức bàn giao cho những khách hàng đặt trước từ cách đây ít tháng. Ngoài ra, trong đợt phát hành đầu tiên này, VinFast sẽ chuyển giao tộng cộng 200 xe (ngoài 9 chiếc được tổ chức bàn giao tại nhà máy thì đa số sẽ chuyển về cửa hàng phân phối trước khi tới tay người dùng).

VinFast

Buổi lễ giao xe được phía VinFast tổ chức khá long trọng với sân khấu được trang trí chỉnh chu, khách hàng còn được mời dự tiệc ngọt với trà nước. Ông James Deluca, Tổng giám đốc hãng xe Việt đã nhân dịp này gửi lời tri ân đến các khách hàng đã tin tưởng ủng hộ cho thương hiệu của mình.

Ông nói: “Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm khác biệt trong dịp nhận xe này. VinFast luôn hướng tới làm hài lòng người dùng không chỉ hiện tại, mà còn trong quá trình sử dụng về sau”.

Buổi bàn giao được VinFast tổ chức đã tạo ra một tiền lệ mới tại Việt Nam. Trước đây, các xe sẽ được giao cho khách hàng tại đại lý chưa chưa bao giờ tổ chức tại nhà máy. Với cách làm mới, VinFast muốn nhân dịp này để quảng bá cho khách hàng về hoạt động bên trong nhà máy để họ yên tâm hơn về sản phẩm mà mình vừa bỏ tiền ra để tậu về.

Tại sự kiện này, VinFast đã mời khách hàng tham quan xưởng sản xuất, lắp ráp. Đội ngũ kỹ sư và chủ xe kiểm tra khả năng chuyển động, cân bằng động trong phòng thử chuyên dụng. Sau đó, khách hàng còn được “chek” khả năng chịu áp suất nước và lái thử xe mình vừa mới mua trước khi hoàn thành các thủ tục cuối cùng.

VinFast

Như vậy, sau 21 tháng kể từ ngày lên phát thảo, các mẫu xe Lux A2.0 và SA2.0 đã được đưa đến tay người dùng. Lux A2.0 là mẫu xe sedan 5 chỗ, sử dụng động cơ 2.0 I4, công suất 174 mã lực, mô-men xoắn 300 Nm ở bản tiêu chuẩn và 228 mã lực, 350 Nm đối với bản cao cấp. Còn Lux SA2.0 là xe SUV 7 chỗ, động cơ 228 mã lực, 350 Nm mô-men xoắn. Cả hai đều đi kèm hộp số ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động cầu sau hoặc hai cầu (đối với mẫu Lux SA2.0).

VinFast cho biết dòng xe của họ được phát triển dựa trên công nghệ tiên tiến nhất đang được nhiều thương hiệu xe ô tô toàn cầu sử dụng. Tuy nhiên, để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam, công ty đã tiến hành tinh chỉnh thêm nhiều chi tiết.

Sắp tới, VinFast cũng sẽ tổ chức các chương trình trải nghiệm thử các mẫu xe mới tại các showroom trên toàn quốc.