Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google Search sẽ được chuyển qua cho Google Assistant

Google Search là một trong những ứng dụng vô cùng quen thuộc trên chiếc điện thoại. Và mới đây, theo PhoneArena, có vẻ như Google đang muốn thay đổi một số điều quan trọng trên ứng dụng này, trước hết là chuyển tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google Search sang cho Google Assistant phụ trách.

Trên ứng dụng Google Search vẫn luôn có tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng micro bên phải, bạn có thể dễ dàng đọc cho Google nội dung bạn muốn tìm kiếm.

Tuy nhiên, trên ứng dụng Google phiên bản 10.24 hoặc 10.28 beta trên smartphone, có thể nhận ra Google đã loại bỏ biểu tượng micro và thay vào đó là biểu tượng của ứng dụng Google Assistant.  Bên cạnh đó, dòng chữ “Say Hey Google” trên thanh tìm kiếm cũng đã được đổi thành “Ask any question”.

Google Assistant, google search, tìm kiếm bằng giọng nói, google search, google search thay đổi,
Thay đổi trên ứng dụng Google Search. Ảnh chụp màn hình

Đây được cho là động thái chuẩn bị cho sự phát triển của hệ thống trợ lý ảo của Google trong tương lai. Thay đổi mới trên ứng dụng Google Search cho thấy Google đang muốn trợ lý ảo của mình sẽ tiếp quản tất cả các hoạt động tìm kiếm bằng giọng nói.

Google Assistant, google search, tìm kiếm bằng giọng nói, google search, google search thay đổi,Phòng khi bạn chưa biết, thì trợ lý ảo Google Assistant là một trong 4 hệ thống trợ ký ảo phổ biến hàng đầu hiện nay bao gồm Alexa của Amazon, Siri của Apple và Cortana của Microsoft). Google Assitant với lợi thế riêng đã được đánh giá là trợ lý ảo tốt nhất trong danh sách 4 hệ thống trợ lý ảo hàng đầu trên thế giới.

Google Assistant, google search, tìm kiếm bằng giọng nói, google search, google search thay đổi,Gã khổng lồ tìm kiếm từng cho biết, Google Assistant có thể thực hiện hơn 1 triệu hành động khác nhau. Assistant cũng được tích hợp sẵn trên loa thông minh Google Home và màn hình thông minh Nest Hub.

Và việc Google chuyển tất cả những tìm kiếm liên quan đến giọng nói từ Google Search sang cho trợ lý ảo của mình sẽ giúp cho tất cả các thiết bị của Google được đồng bộ với nhau, thông qua trung tâm của hệ sinh thái thiết bị, phần mềm này là Google Assistant.