Diễm My 9X vạ miệng, CĐM đòi tẩy chay phim cung đấu Phượng Khấu

Cụ thể, cộng đồng mạng phẫn nộ đòi tẩy chay ‘Phượng Khấu’ nếu như không loại bỏ vai diễn của Diễm Mỹ 9x.

Tựa phim cung đấu Việt Nam “Phượng Khấu” đang đứng trước nguy cơ bị tẩy chay trước khi được công chiếu. Trong đó, có những lý do liên quan đến những vụ “lùm xùm” xung quanh diễn viên chính.

Vụ tranh chấp tiền bản quyền hình ảnh giữa nam ca sĩ Trương Thế Vinh và nhãn hãng thời trang vừa qua cuối cùng cũng  đi đến một kết thúc mỹ mãn. Không ít người đã tỏ ra vô cùng khâm phục màn cư xử khéo léo của Trương Thế Vinh khi kêu gọi mọi người vẫn ủng hộ không tẩy chay nhãn hàng.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là mọi lùm xùm quanh câu chuyện này đã hoàn toàn kết thúc. Hàng loạt các sao Việt tham gia bình luận đã dính phải sự “tẩy chay” của cộng đồng mạng. Thậm chí thái độ của cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng gay gắt, cho biết nếu không loại bỏ những gương mặt này ra khỏi dự án, những bộ phim và chương trình họ tham gia cũng sẽ bị tẩy chay đồng loạt.

Trong đó có vẻ như Diễm My 9X bị ảnh hưởng nặng nề nhất, tựa phim Việt “Phượng Khấu” có cô tham gia đang đứng trước bờ vực bị tẩy chay nếu như đạo diễn không thay thế và loại bỏ Diễm My 9x.

phim phượng khấu

Phượng Khấu là một dự án phim truyền hình dạng “cung đấu” hứa hẹn mang lại doanh thu khủng cho hãng phim Việt. Nội dung phim khai thác câu chuyện tranh đấu chốn hậu cung Việt Nam với sự tham gia của hàng loạt diễn viên tên tuổi hàng đầu như nghệ sĩ Hồng Đào (thủ vai Từ Dụ Thái hậu), NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, NSƯT Minh Trang, Jun Phạm, Diễm My, Thanh Tú, Ngọc Lan Vy…

Bộ phim không chỉ có sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội mà còn được đầu tư khủng về trang phục và âm thanh. Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của Nghi Thiên Chương hoàng hậu, hay được gọi là Từ Dụ thái hậu, có vai trò quan trọng trong hoạt động chính trị triều Nguyễn.

Bối cảnh phim diễn ra khoảng năm 1840 – 1847, giai đoạn bà đang là phi tần của hoàng đế Thiệu Trị. Vượt qua những âm mưu, hiểm nguy chốn hậu cung, bà đã thành công trong việc đưa con trai Hồng Nhậm lên kế vị (tức hoàng đế Tự Đức), còn bà được tấn tôn làm Hoàng Thái hậu. Bên cạnh đấu đá chốn hậu cung, Phượng Khấu còn cho thấy câu chuyện về thân phận người phụ nữ.

Ngay khi có sự thông báo về sự ra mắt của bộ phim, không ít khán giả cho biết họ rất mong chờ bộ phim. Tuy nhiên có vẻ như quá bận rộn với việc quay phim và chuẩn bị công tác hậu kỳ cho Phương Khấu mà đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã không cập nhật và quản trị vấn đề hình ảnh của các diễn viên trong phim.

Kết quả là chỉ một phát ngôn của đạo diễn khi bênh vực Diễm My 9X đã khiến cho cộng đồng mạng tức giận đòi tẩy chay luôn cả bộ phim.

diễm my 9x, phim phượng khấu, tẩy chay phim phượng khấu
Cộng đồng khán giả mê phim Việt đang rộ lên làn sóng tẩy chay phim cung đấu Phượng Khấu vì phát ngôn “vạ miệng” của Diễm My 9X.

Cụ thể nội dung đăng tải của cộng đồng mạng như sau: 

“Tại sao chúng tôi phải bỏ thời gian và tiền bạc ra để ủng hộ 1 bộ phim mà diễn viên lại quay lưng chửi khán giả. Cô ấy xem thường khá giả thì các người đừng yêu cầu chúng tôi phải tôn trọng cô ấy và sản phẩm cô ấy tạo ra. Nghệ sỉ như cô ấy rẻ tiền thật. Quản lý chị ấy bảo Fan la một lũ chó hùa. Vậy thì cần mọi người ủng hộ xem phim làm gì, tẩy chay phim thôi ạ mặc dù rất hóng phim này. Nhưng ví có chi Diễm My 9X nên đành phải bỏ lỡ rồi ạ.”

Đứng trước yêu cầu và sự phẫn nộ của cộng động mạng. Những lời lẽ đanh thép đáp trả của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã như giọt nước làm tràn ly khi bảo rằng không đổi diễn viên vì My là My và Phim là phim, khiến dân mạng từ yêu cầu đổi diễn viên sang tẩy chay bộ phim.

Rõ ràng cơn giận của cộng đồng mạng vốn đã lên cao nay càng lên cao, gây áp lực lớn lên bộ phim Phượng Khấu, rất có nguy cơ bộ phim sẽ bị tẩy chay và lỗ nặng thay vì tiềm năng doanh thu khủng trước đó.

Một người bình luận: “ Ủng hộ xong để chúng nó gọi là…hùa được thì cũng lạy. Ông đạo diễn nói làm việc dựa trên nguyên tắc, đảm bảo chất lượng bộ phim nhưng ông quên mất rằng phim làm ra cái đầu tiên dẫn đến thành công là khán giả có xem hay không? Chứ ông làm phim mà không ai coi hoặc ông thừa tiền, làm cho vui, hay dở ai xem không mặc kệ thì thua ông.

Còn phim lựa chọn một diễn viên trong khi diễn viên cùng quản lý của mình gọi khán giả là … hùa thì thiết kỹ chất lượng của bộ phim do một người khinh thường khán giả như vậy cũng không ra thể thống gì.

Xem ủng hộ cno tiếp tục hưởng lợi, tiếp tục vênh mặt với xã hội,… vào cộng đồng khán giả à..!?

Ok My là My mà phim là phim, nhưng My đóng phim nó lại liên quan luôn. Khán giả có quyền chọn lựa, sao ông nghĩ bất công với ông mà không nghĩ bất công với khán giả. Tiêu chuẩn kép mới ông và ê kíp chơi một mình.

Hàng loạt các bình luận tỏ vẻ không tán thành với quan điểm của vị đạo diễn xuất hiện

 

Bài học rút ra: Đừng bao giờ coi thường quyền lực của khán giả

Khi là người của công chúng, mọi phát ngôn đều phải rất thận trọng và đặc biệt là cần phải giữ gìn hình ảnh. Diễm My 9x vạ miệng nên đã chuốc lấy tai họa từ một sự việc không liên quan đến mình.

Thiết nghĩ nếu không có bài Post đá đểu đó thì hiện tại cô cũng không gặp phải sự tẩy chay phản đối mạnh mẽ từ dư luận đến vậy.

Khán giả yêu mến và bạn trở nên nổi tiếng, nhưng khi bạn quay lưng lại với khán giả thì xác định rằng sự nghiệp của mình cũng sẽ tiêu tan. Đáng lý ra cả Diễm Mỹ 9x và cả đạo diễn Trần Tuấn Anh nên có cách ứng xử khéo léo hơn.

Nhất là đạo diễn Tuấn Anh, đáng lý ra anh nên im lặng thay vì bung những bình luận đanh thép vào mặt khán giả và khiến cho đứa con tinh thần của anh gặp phải khó khăn ngay cả khi nó chưa ra mắt.