UPRACE 2019 – Tìm kiếm tổ chức xã hội đồng hành

Tính đến nay, UPRACE là giải chạy có sức ảnh hưởng và tạo được nền tảng cộng đồng thể thao lớn nhất Việt Nam. Sau những thành công ngoài mong đợi trong năm đầu tổ chức, UPRACE 2019 chuẩn bị quay lại với sự phát triển mạnh mẽ, tiếp tục thắp sáng và lan tỏa tinh thần thể thao cùng những giá trị sống cao đẹp đến cộng đồng.

UPRACE 2019, tìm kiếm thêm 2 tổ chức xã hội đồng hành cùng Newborns Việt Nam (NBV).
UPRACE 2018 đã mang lại những thành công ngoài mong đợi cho cả UPRACE và NBV. Nối tiếp những thành quả đó, UPRACE năm nay sẽ quay trở lại với quy mô lớn hơn, mong muốn thu hút thêm nhiều người chạy, tích lũy quãng đường dài hơn và đóng góp vào quỹ từ thiện nhiều hơn.

Ngoài NBV, UPRACE 2019 sẽ tìm kiếm thêm 2 đơn vị đồng hành là các tổ chức xã hội có đóng góp tích cực cho cộng đồng. Dưới danh nghĩa đơn vị đồng hành, tổ chức sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hiện thực hóa sứ mệnh vì cộng đồng của UpRace. Các điều kiện tham gia:

 • Cung cấp giải pháp trực tiếp cho các vấn đề xã hội,
 • Có uy tín, được chứng thực bởi các hoạt động giải quyết vấn đề xã hội từng thực hiện,
 • Đã tạo ra ảnh hưởng hữu hình, cụ thể cho xã hội,
 • Có kế hoạch phát triển rõ ràng và khả thi trong 2-3 năm tới,
 • Có các hoạt động cần sự tham gia của công chúng,
 • Có khả năng hỗ trợ, đồng hành cùng BTC trong việc truyền thông thu hút người chạy,
 • Tạo ra tác động có độ phủ địa lý lớn là một lợi thế,
 • Có sức hút đối với sinh viên là một lợi thế.

Để tham gia ứng tuyển, các tổ chức gửi về cho BTC các tài liệu sau trước ngày 15/6/2019:

 • Thông tin về tổ chức bao gồm Tầm nhìn, Sứ mệnh, Lịch sử hình thành và hoạt động, các dự án nổi bật và những kết quả đạt được (PDF hoặc video định dạng .MP4)
 • Kế hoạch phát triển ngắn hạn trong 2-3 năm tới (PDF)
 • Mọi thông tin vui lòng gởi mail về Ms Trần Xuân Ngọc Thảo – Employer Branding Manager, email: thaotxn@vng.com.vn hoặc liên hệ fanpage UPRACE: https://www.facebook.com/uprace.vn/?ref=br_rs

Những thành quả ngoài mong đợi trong năm đầu tiên.

Chỉ sau một tháng hoạt động, UPRACE 2018 nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt và tham gia tích cực từ cộng đồng với hơn 32 nghìn người đăng kí tham gia từ cộng đồng doanh nghiệp, các Start-up công nghệ, câu lạc bộ chuyên nghiệp, các trường đại học và cả cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.

UPRACE 2018 khép lại với hơn 1.3 triệu km quãng đường hoàn thành và đóng góp hơn 4 tỷ đồng cho quỹ Newborns Việt Nam – giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh. Ngoài việc dễ dàng đóng góp cho các tổ chức xã hội, UPRACE cũng giúp một số bạn trẻ xây dựng được thói quen lành mạnh, vượt qua được giới hạn bản thân và cải thiện sức khỏe.

Theo khảo sát sau UPRACE, 96.4% người chưa bao giờ chạy tiếp tục duy trì thói quen chạy bộ và 48.6% người tham gia sẽ chạy với tần suất nhiều hơn.

UPRACE giúp thay đổi thói quen và mang lại lối sống lành mạnh cho đông đảo người trẻ
UPRACE giúp thay đổi thói quen và mang lại lối sống lành mạnh cho đông đảo người trẻ

Newborns Việt Nam và những bước chạy từ UPRACE mang lại sự sống cho ngàn trẻ sơ sinh Việt.

Năm 2018, NBV là tổ chức xã hội thụ hưởng số tiền quyên góp được sau UPRACE. Đồng hành cùng UPRACE, NBV đã lan tỏa thông điệp tốt đẹp của mình đến đông đảo cộng đồng. Phá vỡ những ngăn cách về địa lý, những con người xa lạ trên khắp mọi miền giờ đây có thể cùng chạy để mang lại sự sống cho trẻ sơ sinh Việt. Nhờ UPRACE mà năm 2018, lá cờ Newborns đã tung bay từ những VĐV tại Boston, Nam Phi, Anh, Malaysia, Singapore, Đà Lạt, Đà Nẵng, HMC, Hà Nội và Sa Pa.

“Chúng tôi biết mình có thể tổ chức các lớp học về dược, đào tạo y tá, nhưng nhờ có UPRACE mà công việc của chúng tôi được lan tỏa nhanh hơn và mang lại kết quả tốt hơn. Chúng tôi đã thực hiện được mạng lưới người dẫn đường và các nhóm vận chuyển đầu tiên để đưa các bệnh nhi lên tuyến cao hơn mà vẫn đảm bảo giảm thiểu nguy cơ tử vong của trẻ trong quá trình di chuyển”. Bà Suzanna Lubran, nhà sáng lập của Newborns chia sẻ.

Số tiền sau khi quyên góp được từ UPRACE đã giúp NBV phát triển các khóa huấn luyện hồi sức tiêu chuẩn quốc tế để thay đổi cuộc sống và mang lại cơ hội cho hàng ngàn đứa trẻ. Bộ Y Tế cũng đã phê duyệt chương trình đào tạo 3 năm, đây là bước đầu tiên để Việt Nam có được Hội đồng hồi sức quốc gia của riêng mình và tiến hành chương trình huấn luyện cho tất cả các nhân viên hộ sinh.

Cô Suzanna và các TNV Newborns chạy cùng UPRACE 2018
Cô Suzanna và các TNV Newborns chạy cùng UPRACE 2018

Về UPRACE:

Là giải chạy bộ vì cộng đồng do VNG khởi xướng. Vận động viên tham gia sẽ sử dụng ứng dụng UPRACE trên điện thoại thông minh để ghi lại thành tích chạy bộ của mình. Mỗi km mà người chạy tham gia sẽ được công ty đóng góp số tiền tương ứng cho các tổ chức xã hội. Năm nay ngoài Newborns Vietnam, ban tổ chức sẽ tìm kiếm thêm hai đơn vị cùng thụ hưởng số tiền quyên góp này.

Về VNG:

Thành lập từ năm 2004, VNG là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, phục vụ nhu cầu của hơn 100 triệu khách hàng Việt Nam và nhiều quốc gia trong khu vực. VNG hiện tập trung phát triển bốn mảng dịch vụ chủ lực: Trò chơi trực tuyến, Nền tảng kết nối, Thanh toán điện tử và Điện toán đám mây với các sản phẩm nổi bật và được nhiều khách hàng tin dùng như Zalo, ZaloPay, Zingmp3, 123phim…

Sau 15 năm hoạt động, VNG là doanh nghiệp Start-up kỳ lân (unicorn) duy nhất tại Việt Nam khi được định giá trên 1 tỷ đô (World Start-up Report). Không chỉ làm chủ thị trường trong nước, VNG đang tiến ra nhiều thị trường cửa ngõ quan trọng của ASEAN như Thái Lan, Myanmar, Singapore, Philippines…

Về NBV:

Newborns Vietnam là một tổ chức từ thiện của Anh Quốc được thành lập với mục đích giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh và thúc đẩy công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại Việt Nam.

Từ 2012 đến nay, Newborns Vietnam đã tích cực tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu theo tiêu chuẩn Anh Quốc cho các bác sĩ, điều dưỡng sơ sinh tại các Bệnh viện Phụ sản – Nhi, mua sắm các trang thiết bị y tế hiện đại (lồng ấp hiện đại, cung cấp môi trường vi mô tối ưu đúng chuẩn yêu cầu để cứu các trẻ sinh non hoặc trẻ trong tình trạng nguy kịch), phục vụ chăm sóc cho bệnh nhi tại các tỉnh Đà Nẵng, Lào Cai và nhiều tỉnh thành khác ở Việt Nam.

Với những nỗ lực của Newborns Vietnam, từ 2013 đến nay, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trong 28 ngày đầu đời giảm 50%.