Tốc độ sạc của Galaxy Note10 gấp 3 lần Galaxy S10?

Galaxy Note10 sẽ có sạc 45W nhanh gấp 3 lần so với Galaxy S10?

Sạc nhanh hơn so với SuperCharge 40W của Huawei P30 Pro

Galaxy Note10

Trong một đoạn tweet khó hiểu cách đây ít lâu, Ice Universe đã đăng tải hình ảnh một bức tranh sơn dầu mô tả nghệ sĩ và nhà phát minh thời Phục hưng Leonardo Da Vinci, một người nổi tiếng với các tác phẩm kinh điển như Mona Lisa và Vitruvian Man. Nếu không có dãy số bí ẩn “101101” kèm theo thì có thể người ta chỉ đơn giản nghĩ rằng ông là một fan hâm mộ của Da Vinci. Nhưng, mọi việc có vẻ không đơn giản như vậy.

Như một số bạn đã biết, “Da Vinci” hiện đang là codename (mã nội bộ) mà Samsung sử dụng cho Galaxy Note10 và Galaxy Note10 Pro. Có thể đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng nhiều người đã ngay lặp tức cho rằng tweet của Ice Universe có liên quan đến chiếc flagship sắp tới của Samsung.

Galaxy Note10

Khi tìm kiếm dãy số “101101” thì kết quả đó là mã nhị phân của 45. Dù có thể đây là một sự bất ngờ nhưng cũng không loại trừ người này đang đề cập đến sạc 45W trên dòng Galaxy Note10.

Dòng sản phẩm Galaxy S10 hiện đang hỗ trợ sạc nhanh 15W, do đó nếu Galaxy Note10 trang bị sạc 45W thì đây quả là một sự cải tiến lớn. Một số tin đồn trước đây khẳng định Galaxy Note10 sẽ hỗ trợ sạc 25W như dòng Galaxy A mới nhưng có vẻ Samsung đang muốn có được lợi thế cạnh tranh với Huawei với thiết bị Huawei P30 Pro và Mate 20 Pro (sử dụng sạc nhanh 40W).

Pin Galaxy Note10 sẽ lớn như thế nào?

Theo những rò rỉ mới nhất, phiên bản Samsung Galaxy Note10 Pro lớn hơn sẽ có pin 4500 mAh. So với Galaxy Note9 năm ngoái, dung lượng pin của thiết bị mới cao hơn 500 mAh nhưng để đạt được điều này, Samsung phải thực hiện một số thay đổi.

Với camera, gã khổng lồ Hàn Quốc được cho là sẽ bỏ thiết kế nằm ngang như chúng ta thấy trên Galaxy Note9 hiện nay để thay thế bằng bố cục dọc 2 cột giống như Huawei P30 Pro. Về tính năng thì chưa rõ nhưng chắc chắn thiết kế này có lợi thế giúp Samsung bố trí thỏi pin với dung lượng cao hơn cho thiết bị.

Galaxy Note10

Một động thái khác cũng gây sự chú ý cho không ít người dùng đó là việc Samsung sẽ bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm. Cổng kết nối mang tính biểu tượng trên hầu hết flagship gần đây của Samsung nhưng cuối cùng có vẻ như công ty sẽ từ bỏ nó. Đây cũng là một yếu tố có thể giúp Galaxy Note10 tăng dung lượng pin.

Trong khi đó, phiên bản Galaxy Note10 nhỏ hơn được cho là có dung lượng pin 3400 mAh.