Huawei muốn gọi vốn thêm 1 tỷ USD để đối phó lệnh cấm vận của Mỹ

Sau lệnh cấm toàn diện của Mỹ, Huawei bất ngờ muốn gọi vốn thêm 1 tỷ USD để đối phó với tình hình.

Huawei Technologies – nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới – đang tìm cách vay một khoản tiền lớn từ nguồn nước ngoài (niêm yết bằng USD hoặc đôla Hong Kong). Theo hãng tin Bloomberg, Huawei muốn vay với kỳ hạn khoảng 5 đến 7 năm.

Huawei, Huawei muốn gọi vốn thêm 1 tỷ USD, mỹ cấm vận huawei

Huawei đang đàm phán với các bên liên quan và chưa có gì chắc chắn khoản vay này được thông qua. Trong trường hợp được thông qua, danh tính của các ngân hàng có thể tiết lộ thêm các chi tiết về định hướng thị trường của Huawei trong thời gian tới, cũng như sức mạnh tài chính thực sự của công ty này.

Theo báo cáo tài chính năm ngoái, Huawei đang có một khoảng vay 5,3 tỷ USD không có tài sản thế chấp. Tuy nhiên, tiền mặt và các tài sản khác của Huawei vượt quá con số nợ này rất nhiều.

Huawei đang là tâm điểm trong cuộc chiến thương mại và công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuần trước, chính phủ Mỹ đã quyết định áp dụng lệnh trừng phạt toàn diện với công ty này.

Điều này khiến nhiều công ty Mỹ trong đó có Google, Qualcomm “nghỉ chơi” với Huawei và đẩy công ty vào thế khó khăn khi không thể nhập các linh kiện, chip… cho các sản phẩm di động, viễn thông.

Tổng thống Trump cho biết ông có thể đưa Huawei lên bàn đàm phán trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.