Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, TSMC vẫn tiếp tục sản xuất chip cho Huawei

TSMC vẫn không bỏ rơi Huawei bất chấp lệnh cấm của Mỹ. Trong cơn khủng hoảng sau lệnh cấm của Mỹ, Huawei vẫn còn nhìn thấy một tia sáng lóe lên ở cuối đường hầm khi nhà sản xuất Đài Loan TSMC tuyên bố vẫn tiếp tục sản xuất các con chip di động cho họ.

Công ty con HuaweiS HiSilicon đang kết hợp các chipset và modem của mình tại các xưởng sản xuất của TSMC và họ sẽ tiếp tục làm như vậy trong thời gian tới.

Phát ngôn viên của TSMC cho biết công ty sẽ tiếp tục hợp tác với Huawei bất chấp việc nhiều nhà sản xuất khác đã cắt đứt quan hệ với công ty Trung Quốc sau lệnh cấm của Mỹ.

TSMC vẫn tiếp tục sản xuất chip cho Huawei

TSMC tiếp tục hợp tác với Huawei

Một trong số những công ty này là ARM. Chipset Kirin sử dụng thiết kế ARM cho cả CPU (Cortex) và GPU (Mali), vì vậy đây là một cú tát rất mạnh vào tham vọng của Huawei. Tuy nhiên, HiSilicon vẫn có thể sản xuất các phiên bản hiện tại và tiếp theo dưới sự giúp đỡ của TSMC.

Một nguồn tin tại ARM nói với BBC rằng Kirin 985 sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Con chip này rất có thể sẽ được sử dụng cho Huawei Mate 30, nhưng không có Android thì tương lai của thiết bị này vẫn đang là một dấu hỏi.

Hồi tháng 1, Huawei đã tiết lộ Tiangan, chip core 5G đầu tiên trên thế giới được sử dụng trong các trạm gốc của Huawei 5G.

Tuy nhiên, con chip này bao gồm các thiết kế ARM, vì vậy hiện tại công ty kinh doanh mạng của Huawei đang gặp khó khăn giống như các nhà mạng trên toàn thế giới đang xây dựng mạng 5G của họ.