Boeing như bị ‘vận đen chưa tan’, một chiếc máy bay Boeing 737-800 vừa mới phải hạ cánh khẩn cấp vì lỗi động cơ

Trong khi mẫu máy bay Boeing 737 Max bị nhiều hãng hàng không trên thế giới ngưng sử dụng và Boeing đang phải đối mặt với những cáo buộc bồi thường vì những sự cố, thiệt hại gây ra do mẫu máy bay trên của hãng này thì một chiếc máy bay Boeing khác vừa mới phải hạ cánh khẩn cấp do lỗi động cơ.

Hãng thông tấn Nga RT cho biết, ngày hôm nay (15/3/2019), một chiếc máy bay Boeing 737-800 vừa phải hạ cánh khẩn xuống thành phố Syktyvkar ở miền bắc nước Nga. Trên chuyến bay này, có 163 người, bao gồm 157 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

máy bay Boeing 737-800, máy bay Boeing 737-800 hạ cánh khẩn cấp,
Giữa tâm bão, một chiếc máy bay Boeing 737-800 lại phải hạ cánh khẩn cấp do lỗi động cơ. Ảnh minh hoạ.

Nguyên nhân khiến cho máy bay Boeing 737-800 phải hạ cánh khẩn cấp được xác định là do lỗi động cơ. Đây là một tin tức cực kỳ tồi tệ cho Boeing, bởi điều này càng khiến cho niềm tin vào tập đoàn chuyên chế tạo máy bay khổng lồ này bị sụt giảm nghiêm trọng.

Chỉ tính riêng sau sự vụ tai nạn thảm khốc gần đây với chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines làm 157 người thiệt mạng, đồng thời chính Boeing phải ra khuyến cáo dừng bay toàn cầu dòng máy bay 737 Max, thì hãng đã mất đi hơn 30 tỷ USD, 12% giá trị cổ phiếu của Boeing.

Có vẻ như, những ngày đen tối của Boeing chưa thể sớm qua, và chắc chắn những ảnh hưởng của chuyện này đến phần còn lại của thế giới không chỉ dừng ở con số vài chục tỷ USD.
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: