Facebook bị sập toàn cầu, và đây là kẻ cười không ngậm được mồm vì vui sướng

Facebook sập trên toàn cầu, thiên lạ la chí choé, kêu ca than vãn và loay hoay không biết phải làm gì. Nhiều giải pháp được thay thế như Twitter, Snapchat. Tuy nhiên, kẻ mà từ hôm qua đến giờ cười không ngậm được mồm chính là Telegram.

Facebook sập trên toàn cầu trong vòng 6 tiếng và chập chờn liên tục sau đó. Và rất nhanh sau đó, chỉ vỏn vẹn 24 tiếng, Telegram đã có thêm 3 triệu người dùng mới.

telegram, facebook
Đã có những người rất ‘vui sướng’ trước sự cố của Facebook.

Theo The Verge, con số này được công bố bởi nhà sáng lập và CEO Telegram, Pavel Durov, trên kênh Telegram riêng của anh, và không thể phủ nhận rằng đây là một con số cực “khủng” đối với một dịch vụ có 200 triệu người dùng kích hoạt tính đến tháng 3/2018.

telegram tăng 3 triệu người dùng sau sự cố sập Facebook toàn cầu
Đoạn status thông báo của CEO Telegram về việc có 3 triệu người dùng mới đăng ký dịch vụ

Telegram là một dịch vụ nhắn tin miễn phí được mã hoá, tương tự như WhatsApp, và hiện đang hoạt động nhờ vào nguồn tiền do người dùng quyên góp thay vì dựa vào mô hình quảng cáo hướng đối tượng mà Facebook đang triển khai (vốn lợi dụng dữ liệu mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh này thu thập từ mọi người dùng).

Telegram đã luôn nhấn mạnh rằng bảo vệ sự riêng tư của người dùng dịch vụ là một trong những tính năng chủ chốt của họ, và đã tích hợp khả năng mã hoá hai đầu từ năm 2013, trước WhatsApp đến tận 3 năm.

telegram

Chưa biết con số này có chính xác hay không hay chỉ là 1 chiêu PR “thừa nước đục” của Telegram, nhưng nếu như số liệu trên là thật, quả là một tin cực vui của mạng xã hội tin nhắn này trước tin cực buồn của Facebook.