Samsung Galaxy Tab S5e chính thức ra mắt: cực kỳ mỏng, giá thấp, phần cứng “ngon”

Galaxy Tab S5e được đánh giá là chiếc tablet mỏng và nhẹ nhất của Samsung từ trước đến nay.

Rất nhanh chóng! Chỉ vài giờ sau khi Evan Blass tiết lộ bản render bị rò rỉ đầu tiên của một chiếc Galaxy Tab S5e bí ẩn, Samsung đã chính thức công bố thiết bị này. Vẫn còn 5 ngày nữa trước khi sự kiện giới thiệu Galaxy S10 diễn ra, nhưng Galaxy Tab S5e đã bắt đầu làm cái tên của Samsung nóng dần lên.

Dù bạn có tin hay không, Tab S5e mỏng hơn đáng kể so với Tab S4 7.1mm (chỉ dày 5.5mm). Các viền màn hình của nó cũng nhỏ hơn. Màn hình Super AMOLED có độ phân giải lên đến 2560 x 1600 pixel. Máy có trọng lượng 400 gram, nhẹ hơn Galaxy Tab S4 và cả iPad 9.7 inch hay iPad Pro 11 inch mới nhất.

Trọng lượng siêu nhẹ

Bất chấp trọng lượng siêu nhẹ, Samsung hứa hẹn thiết bị có thời lượng pin lên đến 14,5 giờ với thỏi pin 7040 mAh cùng vi xử lí octa-core 2.0 GHz (nhiều khả năng là Snapdragon 670). Cấu hình này không làm cho Tab S5e trở thành máy tính bảng mạnh mẽ nhất trên thế giới nhưng kết hợp với RAM lên tới 6GB, nó sẽ giúp bạn hoàn toàn thoải mái khi duyệt web, chơi game nhẹ và đặc biệt là trải nghiệm nội dung đa phương tiện.

Để tăng cường khả năng giải trí cho bạn, chiếc tablet 10.5 inch này đi kèm với bốn loa được thiết kế để thích ứng hoàn hảo với cả chế độ sử dụng dọc và ngang, cũng như công nghệ âm thanh AKG cao cấp và cải tiến Dolby Atmos. Nhưng Galaxy Tab S5e cũng có thể được chuyển đổi liền mạch thành một chiếc máy tính bằng cách sử dụng bàn phím được bán riêng và hỗ trợ Samsung DeX.

Giá và ngày phát hành Galaxy Tab S5e

Galaxy Tab S5e có giá khởi điểm 399 USD cho tùy chọn RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB. Mức giá này thấp hơn nhiều so với Galaxy Tab S4 hay iPad Pro (2018). ất nhiên, Galaxy Tab S5e nằm ở vị trí giữa iPad 9,7 inch và iPad Pro 11 inch về thiết kế và khả năng, điều này vẫn khiến cho mức giá đó trở nên hấp dẫn.

Samsung chỉ có kế hoạch phát hành thương mại Tab S5e vào khoảng quý 2, tức là không sớm hơn tháng Tư.