iOS 13 chỉ hỗ trợ từ iPhone 7/7 Plus trở lên?

iPhone 6s, iPhone 6s Plus dường như sẽ không được cập nhật lên iOS 13.

Khi iOS được cập nhật và phức tạp hơn mỗi năm, các mẫu iPhone cũ của Apple được coi là không tương thích và thường bị công ty ngừng hỗ trợ. Ví dụ: iOS 12 chỉ hỗ trợ ở mức hạn chế cho iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPod Touch (thế hệ thứ 6), iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad Air và iPad Air 2. Hỗ trợ đầy đủ của iOS 12 được áp dụng cho iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPad (2017) và tất cả các mẫu iPad Pro.

Theo thông tin từ Verifier của Israel, có vẻ như tất cả các thiết bị iOS được phát hành trước năm 2016 sẽ không nhận được bản cập nhật iOS 13 khi nó được tung ra vào cuối năm nay. Chúng ta sẽ thấy phiên bản iOS mới được giới thiệu WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6 tới.

Nếu thông tin này là chính xác, iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ không được lên đời iOS 13. Điều đó có nghĩa là iPhone 7, iPhone 7 Plus trở lên sẽ được hỗ trợ cập nhật. Đối với iPad, nguồn tin trên cho biết iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad Air và iPad Air 2 sẽ không được cập nhật.

Theo các thông tin gần đây, iOS 13 sẽ hỗ trợ chế độ Dark Mode nhưng hiện chưa rõ nó sẽ dành cho tất cả các model iPhone, iPad hay chỉ có mặt trên các thiết bị sử dụng màn hình OLED.