Trái cây được bán tại Walmart, Costco bị thu hồi vì nhiễm khuẩn Listeria

Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ra lệnh thu hồi mận, đào và phấn hoa tươi từ các cửa hàng bán lẻ lớn vì nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria.

30

Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ đã ra lệnh thu hồi số lượng lớn quả đào và mận từ các cửa hàng tạp hóa lớn, với lý do có thể bị nhiễm vi khuẩn Listeria. Trong một bản tin chính thức ngày 24 tháng 1, cơ quan này nói rằng việc thu hồi liên quan đến trái cây của thương hiệu Rio Duero có nguồn gốc từ Chi-lê. Các sản phẩm được phân phối bởi Jac. Vandenberg, Inc của Yonkers, NY.

Có tới 1.727 thùng đào tươi, 1.207 hộp phấn hoa tươi và 365 thùng mận tươi đã được yêu cầu rút khỏi kệ do tiếp xúc với Listeria, một loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng và tử vong ở trẻ em, người già và những người có hệ thống miễn dịch yếu. Những loại trái cây này đã được bày bán các tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ trong các cửa hàng bán lẻ nhỏ và chuỗi siêu thị lớn như Costco, ALDI, Fairway Market, Market Basket, Walmart và Hannaford.

Tính đến thời điểm thông báo được đưa ra, chưa có ca nhiễm bệnh nào do ăn các loại quả trên được báo cáo. FDA cho biết, những khách hàng đã mua các mặt hàng bị ảnh hưởng sẽ được hoàn trả đầy đủ.

Listeria là vi sinh vật độc hại có thể gây ra thai chết lưu và sảy thai đối với phụ nữ mang thai và biến chứng ở những người có sức đề kháng yếu. Những người khỏe mạnh có thể gặp các triệu chứng ngắn hạn như đau bụng và tiêu chảy, nhức đầu dữ dội, sốt, buồn nôn và cứng khớp. Theo Mayo Clinic, nhiễm trùng từ listeria thường xảy ra khi tiêu thụ các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng và thịt nguội chế biến không đúng cách. Ngoài ra, nguồn nhiễm khuẩn còn đến từ trái cây và rau quả bị ô nhiễm khi chúng tiếp xúc với nước hoặc đất có vi khuẩn.

FDA đã phát hiện ra vấn đề gần đây sau khi lấy mẫu ngẫu nhiên các sản phẩm tại nhà đóng gói. 18 tiểu bang Hoa Kỳ bị ảnh hưởng là Alabama, California, Georgia, Illinois, Kentucky, Maine, Massachusetts, Michigan, Mississippi, New Jersey, New York, North Carolina, Ohio, Pennsylvania, South Carolina, Tennessee, West Virginia và Virginia. Jac. Vandenberg đã thông báo ngừng phân phối sản phẩm trong khi FDA tiếp tục điều tra.

Trái cây được bán tại Walmart, Costco bị thu hồi vì nhiễm khuẩn Listeria
5 (100%) 2 vote[s]