Google chi 40 triệu USD để sở hữu công nghệ smartwatch bí ẩn từ Fosil

Google đang ấp ủ ra mắt một thiết bị mới với công nghệ vừa mua được từ Fosil.

Google chi 40 triệu USD để sở hữu công nghệ smartwatch bí ẩn từ Fosil 1

Hôm nay, tập đoàn Fosil thông báo họ đã ký thỏa thuận bán cho Google một số công nghệ bí mật vẫn đang trong giai đoạn phát triển với giá 40 triệu USD. Thỏa thuận này liên quan đến sở hữu trí tuệ của những công nghệ vừa được đề cập, cùng với đó một số thành viên nhóm R&D (nghiên cứu và phát triển) của Fosil sẽ gia nhập Google.

Thỏa thuận này cuối cùng sẽ dẫn đến việc ra mắt “một cải tiến sản phẩm mới chưa từng được tung ra thị trường”. Thông tin này được Greg McKelvey, EVP kiêm Giám đốc chiến lược và kỹ thuật số của Tập đoàn Fosil xác nhận.

Công nghệ “bí ẩn” mà Google mua lại được Fosil phát triển dựa trên những gì mà họ có được khi mua lại Misfit vào năm 2015 với giá khoảng 260 triệu USD.

Một dòng sản phẩm mới được trang bị công nghệ này đang trong giai đoạn phát triển nhưng không chỉ Fossil và Google sẽ sử dụng nó, có vẻ như gã khổng lồ tìm kiếm muốn cung cấp nó cho tất cả các đối tác của mình trong không gian Wear OS (có thể đây cũng là nội dung trong thỏa thuận giữa Google và Fosil).

Stacey Burr, Phó Giám đốc Quản lý Sản phẩm Wear OS tại Google cho biết: “Chúng tôi đã thấy một số công nghệ mà họ đang phát triển có thể được mở rộng hơn nếu thuộc sở hữu của Google. Công ty không chỉ có thể tiếp tục sử dụng những công nghệ này cùng với Fosil mà còn có thể cung cấp nó cho các đối tác trong hệ sinh thái. Những tính năng tuyệt vời sẽ được mang đến cho một lượng lớn người dùng”.

Giao dịch giữa Google và Tập đoàn Fossil sẽ được hoàn tất trong tháng này nhưng sản phẩm nào được trang bị công nghệ bí ẩn này vẫn chưa được tiết lộ.