Nam ca sĩ Đăng Khôi: Tết là lúc người phụ nữ cần được chia sẻ nhiều nhất

Nam ca sĩ Đăng Khôi cho rằng Tết là lúc người phụ nữ cân được chia sẻ nhiều nhất, bởi đây là lúc việc nhà nhiều nhất, biết bao chuyện phải làm, dọn dẹp chuẩn bị đón Tết. Đó cũng là lý do anh luôn “giành” việc nhà với vợ Thuỷ Anh của mình.

Chia sẻ với Men TV, Đăng Khôi chia sẻ: “Người phụ nữ trong xã hội hiện đại thì họ cũng làm những việc như người đàn ông, cũng chịu những áp lực lớn của công việc, cũng phải bôn ba để kiếm tiền. Vậy tại sao người đàn ông không thể làm những việc trước kia chỉ của phụ nữ như việc nhà cửa, bếp núc, chăm con?

Tôi luôn xem việc nhà là việc chung, phụ nữ sinh ra không phải để làm việc nhà. Vì vậy tôi luôn thấy trách nhiệm của mình trong cuộc sống chung, làm được việc gì là làm, không để vợ mình 1 mình gánh vác”.

ca sĩ đăng khôi, đàn ông phụ vợ
Ca sĩ Đăng Khôi cùng vợ Thủy Anh cùng 2 cậu con trai nhỏ.

Bởi vậy, trong gia đình nhỏ của mình, ca sĩ Đăng Khôi luôn cố gắng phụ vợ mọi việc trong nhà khi có thể, nhất là thời điểm cận Tết cổ truyền. Theo anh, áp lực của người phụ nữ hiện đại về khối lượng công việc trong những ngày cận Tết là vô cùng lớn.

“Từ nhỏ tôi đã chứng kiến Tết nhất cỗ bàn, một tay mẹ tôi nấu 10 mâm cỗ cho đại gia đình. Cũng khó vì thời đó chưa đủ điều kiện như bây giờ, nhưng tôi đã thấy sự vất vả và thiệt thòi của người phụ nữ. Đến giờ xã hội đã thoáng hơn, nhưng Phụ nữ vẫn đang mang gánh nặng cả về xã hội và cả gia đình, nhất là trong những dịp lễ Tết.

Tôi nghĩ người đàn ông thời nay nên nghĩ thoáng, chia sẻ công việc với vợ mình hơn, đừng nặng nhẹ chuyện cỗ bàn, miễn sao gia đình quây quần đầm ấm bên nhau là đủ. Làm việc gì cũng có nhau là điều hạnh phúc nhất”, nam ca sĩ bộc bạch.

Trước đây, Đăng Khôi từng được cộng đồng mạng nức nở khen ngợi với hành động giặt đồ giúp vợ nhân ngày 8/3, nhưng theo nam ca sĩ, chuyện giặt đồ cho vợ chẳng có gì to tát cả, đó là một chuyện hết sức bình thường mà một người đàn ông có trách nhiệm nên làm.

Ca sĩ Đăng Khôi cho rằng cộng đồng mạng đã phản ứng “hơi quá”. Điều đó, chứng tỏ việc đàn ông làm việc nhà giúp vợ con trong xã hội hiện tại còn đang ít ỏi, và công việc nội trợ, giặt giũ hầu hết là do “người vợ” trong gia đình phải đảm nhận.

Nhân việc này, Đăng Khôi cùng bày tỏ mong muốn người đàn ông trong gia đình biết chia sẻ những áp lực, vất vả của những việc không tên trong nhà giúp cho người vợ của mình. “Đàn ông việc nhỏ còn chưa làm được, nói gì đến những việc lớn lao hơn?”, chàng ca sĩ sinh năm 1983 chia sẻ.

Đăng Khôi cũng cho biết, anh không quan niệm con gái phải làm việc này còn con trai chỉ làm việc kia. Tôi luôn tôn trọng bình đẳng giới. Vai trò người đàn ông và người phụ nữ trong xã hội là như nhau.

Nói về 2 cậu con trai của mình, Đăng Khôi cho biết anh muốn rèn con mình làm sao từ nhỏ đã có tính tự giác, tự lập, sau này lớn lên con sẽ biết chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh. Gia đình từ đó cũng thêm gắn kết, yêu thương nhau.

Khi được hỏi “Nếu được tặng một món quà trong dịp Tết cho vợ của mình, anh sẽ tặng gì?”, cựu thành viên nhóm New Stars cho biết anh chỉ thích tặng những món quà thực tế, hữu ích và tốt cho công việc của gia đình.

ca sĩ Đăng Khôi, nước xả vải Downy, phụ vợ việc nhà,
Ca sĩ Đăng Khôi cho biết anh muốn tặng thứ thiết thực hữu ích cho việc nhà, giúp vợ mình có thể thoải mái hơn trong công việc gia đình.

“Thuỷ Anh từ xưa đã thích dùng Downy mỗi khi giặt đồ, nên tôi sẽ chọn bộ sản phẩm Downy Phúc Lộc Thọ dành riêng cho dịp Tết như một lời chúc Tết của tôi dành cho vợ Thuỷ Anh và gia đình, mang đến một năm suôn sẻ, nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn với nước xả vải Downy.

Khôi thì không rành những sản phẩm dành cho gia đình như cô ấy, nhưng được cái tôi rất chịu khó quan tâm vợ. Có lần tôi hỏi Thuỷ Anh tại sao cô ấy chỉ thích dùng Downy, cô ấy nói sản phẩm Downy giúp giữ hương lâu, bền màu quần áo. Thế nên vợ mà thích thì tôi chiều hết mình thôi!”

Vậy đấy, chuyện bếp núc, nhà cửa, dọn dẹp đón Tết, chắc hẳn các Men nhà mình cũng nên “xắn tay áo” vào thể hiện bản lĩnh của mình. Phụ vợ dọn dẹp nhà cửa đón Tết chắc chắn là việc mà mọi người đàn ông nên làm.

Và hỏi nhỏ, các chàng đã tính tặng vợ mình món quà gì trong Tết này?