Mourinho bỏ túi 28,4 triệu USD tiền đền bù sau khi bị MU sa thải

Mất ghế nhưng không mất tất cả, sau khi bị sa thải Mourinho vẫn kịp bỏ túi 28,4 triệu USD tiền đền bù phá vỡ hợp đồng của Manchester United.

Mourinho bỏ túi 28,4 triệu USD tiền đền bù sau khi bị MU sa thải 1

Hôm nay, ngày 18/12, Mourinho và MU chính thức không còn thuộc về nhau. Thông tin về việc sa thải đã được website chính thức của câu lạc bộ thông báo vào chiều nay.

Theo Daily Mail, Mourinho đến sân tập của Manchester United vào lúc 9h sáng 18/12 trước khi được triệu tập tới cuộc họp với Phó chủ tịch Ed Woodward và nhận thông báo bị sa thải. Sau đó MU xác nhận thông tin này vào lúc 9h46 (giờ địa phương).

Theo hợp đồng đã được 2 bên ký kết trước đó, MU phải bồi thường tiền phá vỡ hợp đồng trước thời hạn cho Mou. Các nguồn tin thân thuộc với CLB tiết lộ số tiền này lên đến 28,4 triệu USD, vượt xa mức 5 triệu bảng mà David Moyes và Louis van Gaal nhận khi bị MU sa thải trước đó.

Đây cũng là khoản tiền đền bù hợp đồng lớn nhất trong sự nghiệp HLV Jose Mourinho từng nhận, cao hơn cả con số 18 triệu USD mà ông nhận được khi bị Chelsea sa thải lần đầu tiên (18 triệu bảng).

Sau khi Mou bị sa thải, nhiều tờ báo cho biết CLB cũ Inter Milan sẵn sàng đón ông trở lại mái nhà xưa. Mou được xem là HLV thành công nhất của Inter Milan trong lịch sử và đến giờ các cổ động viên của câu lạc bộ vẫn còn yêu mến ông.