Bước chân chia sẻ và 13 năm tiếp sức cho người nghèo

đi bộ Lawrence S. Ting, đi bộ từ thiện, công ty phú mỹ hưng
Hơn chục ngàn người tham gia đi bộ Lawrence S. Ting mỗi năm nhằm quyên góp, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội cải thiện cuộc sống

 

Điều quan trọng là hiệu quả mà chương trình mang lại đã được minh chứng qua những hoàn cảnh thực tế đã vươn lên từ sự hỗ trợ của chương trình.

Đây là chương trình do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) phối hợp cùng UBND quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè tổ chức vào tháng 1 hàng năm, với thông điệp “bước chân chia sẻ”.

Xuất phát từ mong muốn kêu gọi mọi người cùng san sẻ bớt nỗi khó khăn của những hoàn cảnh kém may mắn, tính từ năm 2006 đến nay, chương trình đã thu hút được 182.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được gần 29 tỷ đồng.

Ban Tổ chức chuyển toàn bộ kinh phí này cho Quỹ Vì Người nghèo của các quận, huyện nói trên; Quỹ Chung tấm lòng; Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao… để các đơn vị này sẽ hỗ trợ đúng những đối tượng cần được giúp đỡ.

đi bộ Lawrence S. Ting, đi bộ từ thiện, công ty phú mỹ hưng
Hơn chục ngàn người tham gia đi bộ Lawrence S. Ting mỗi năm nhằm quyên góp, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội cải thiện cuộc sống

Điều đáng tự hào là các đơn vị nói trên không chỉ đóng tốt vai trò là người đồng hành trong công tác tổ chức mà còn tận tâm hoàn thành “sứ mệnh” giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên từ nguồn vận động của chương trình đi bộ Lawrence S. Ting.

Cụ thể như Quỹ Vì người nghèo quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và Bình Chánh đã chăm lo, giúp cho người nghèo có điều kiện phát huy, nâng cao đời sống thông qua việc: xây dựng, sửa chữa nhà tình thương; sửa chửa chống dột; vận động kinh phí cho học bổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, Ban tổ chức chương trình cùng chính quyền địa phương đã đến thăm gia đình của chị Nguyễn Thị Phượng, ngụ khu phố 4, phường Tân Phú, quận 7. Đây là một trong những gia đình được tiếp cận với với sự hỗ trợ từ Chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting thông qua quỹ Vì Người nghèo quận 7.

Nằm trong con hẻm quanh co, căn phòng rộng khoảng 20m2 là nơi trú ngụ của ba mẹ con chị Phượng trong nhiều năm qua. Đây là một phần của căn nhà tình nghĩa do chính quyền địa phương cấp cho mẹ của chị trước đây, sau khi bà mất thì căn phòng này trở thành chỗ tá túc của mẹ con chị.

Căn phòng tuy đơn sơ nhưng nhưng khá gọn gàng và ấm cúng. Vị trí “trang trọng” nhất gần ngay cửa ra vào cũng là nơi đặt chiếc máy may công nghiệp do quỹ Vì người nghèo quận 7 hỗ trợ gia đình chị vào tháng 9 vừa qua.

Với đồng lương 3,5 triệu từ việc làm công nhân may tại Khu chế xuất Tân Thuận thì việc chăm lo cho 2 con (01 đang học Cao Đẳng, 01 đang học lớp 10) và chi tiêu cho cả nhà là rất vất vả, chật vật. “Từ khi có thêm chiếc máy may này, tôi có thể lãnh thêm hàng để làm vào ban đêm.

Đêm nào hàng kha khá thì tôi có thể kiếm được từ 40 đến 70 ngàn, có thêm tiền rang trải cuộc sống và lo cho các con. Với tôi, chăm lo cho các con đầy đủ hơn chính là mục tiêu và ước mơ của đời mình”, chị Phượng tâm sự.

đi bộ Lawrence S. Ting, đi bộ từ thiện, công ty phú mỹ hưng, quỹ vì người nghèo
Với chiếc máy may do quỹ Vì Người nghèo quận 7 hỗ trợ, chị Phương hy vọng rồi cuộc sống của ba mẹ con sẽ bớt cơ cực, túng thiếu hơn phần nào

Cũng như chị Phượng, chị Trần Thị Thu Hồng ngụ đường Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8 cũng là một trong những hoàn cảnh điển hình có đời sống cải thiện hơn từ khi được hỗ trợ phương tiện sinh kế là một chiếc xe máy từ quỹ Vì Người nghèo quận 8.

Trước đây, chị sống với mẹ già mất sức lao động và gia đình chị thuộc diện hộ nghèo. Tuy nhiên, do phương tiện di chuyển chủ yếu là xe đạp hoặc nhờ người quen chở đi giúp nên việc lãnh và giao hàng may gia công của chị bị hạn chế rất nhiều và vì thế thu nhập của chị chỉ tầm 16 triệu/năm.

Từ năm 2013, khi nhận được sự hỗ trợ là một chiếc xe máy thì chị Hồng có thể chủ động đi nhận thêm nhiều mối hàng ở xa và đi giao hàng ở khắp các quận trong TP.HCM. Bên cạnh đó, hàng ngày chị còn nhận 2 suất đưa đón các em học sinh gần nhà đi học.

Từ đó, thu nhập của gia đình chị Hồng được cải thiện rõ rệt. Hiện tại, với thu nhập 3- 4 triệu/1 tháng chị Hồng đang lên kế hoạch dành dụm sửa chửa lại phần mái và nâng nền nhà vào năm sau.

Chị Hồng cho biết: “Đã 5 năm trôi qua từ khi tôi nhận được sự hỗ trợ nhưng chiếc xe máy của tôi còn gần như mới bởi vì tôi rất quý trọng và gìn giữ chiếc xe một cách cẩn thận. Tôi rất trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời, đúng phương tiện của chính quyền địa phương. Nhờ đó mà đời sống hiện nay của tôi được cải thiện hơn trước rất nhiều”.

đi bộ Lawrence S. Ting, đi bộ từ thiện, công ty phú mỹ hưng, quỹ vì người nghèo
Có phương tiện sinh kế là chiếc xe máy, chị Hồng không ngại đường xa để nhận thêm hàng và giao hàng để có thêm thu nhập

Đi hết câu chuyện của 2 gia đình là chạm đến những nỗi lo, những ước mơ của những con người luôn khát khao thoát khỏi sự khó khăn, đói nghèo.

Gia đình chị Phượng, chị Hồng là hai trong rất nhiều những hoàn cảnh đã đã nhận được sự hỗ trợ từ chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting thông qua những hình thức khác nhau. Đó chính là động lực để những người làm công tác tổ chức tiếp tục hành trình nỗ lực vì ý nghĩa và tôn chỉ của chương trình mang là mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting lần thứ 14  – 2019 sẽ diễn ra vào lúc 6g30 ngày 12/01/2018, tại Khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng – 801 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM
  • Tel: 028 5411 9999
  • Số tài khoản: 0181003494982 – NH Vietcombank, CN Nam Sài Gòn
  • Đăng ký tài trợ: Ms Lan Anh – Ext: 954 – DĐ: 0969 284 557 – Email: lananh@pmh.com.vn
  • Ủng hộ từ thiện: Ms Thùy Vy – Ext: 961 – DĐ: 0943 000 350 – Email: vynguyen@pmh.com.vn
Zen Nguyen
Một gã đam mê code dạo và rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ...