Các nhà khoa học khuyên nếu muốn giảm cân nhanh, hãy xem phim kinh dị

Một khi đã vô tình bước chân vào thế giới của những người mập, thì việc giảm cân đối với bạn cũng không khác gì “nhiệm vụ bất khả thi”, dù cố gắng tập thể dục, nhịn ăn đi nữa thì đôi khi bạn chỉ giảm được vài trăm gram. Nhưng mọi sự nỗ lực đều sẽ được đền đáp nếu như bạn chăm chỉ thường xuyên. Từ giờ nếu có xem phim với bạn bè hoặc kể cả khi một mình, hãy xem phim kinh dị bạn nhé!

Hẳn là bạn sẽ thắc mắc là tại sao lại là phim kinh dị mà không phải là những thể loại phim khác. Và đây chính là lí do.

Trong một cuộc khảo sát mới nhất được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Westminster, xem phim kinh dị đã chứng tỏ được rằng nó mang đến một số phản ứng vô cùng tích cực chẳng hạn như đốt cháy calo và thúc đẩy tâm trạng con người.

Cuộc thí nghiệm được thử nghiệm với 10 tình nguyện viện và tất cả đều được cho xem 10 bộ phim đáng sợ khác nhau. Trong khi đó các nhà nghiên cứu theo dõi nhịp tim của họ cũng như lượng oxy và khí thải carbon. Kết quả đã cho thấy khi hoảng sợ căng thẳng, cơ thể của họ giải phóng ra adrenaline.

Ước tính trung bình mỗi khi xem phim kinh dị bạn sẽ bị mất khoảng 113 calo. Tuy nhiên đây chỉ là mức trung bình mà thôi, vì tùy theo nội dung phim mà khả năng “đốt cháy mỡ” sẽ diễn ra nhiều hay ít hơn.  Ví dụ như bộ phim điện ảnh của Stanley Kubrick trong cuốn Stephen King the Shinning có khả năng khiến người đốt cháy mỡ lên đến 184 calo, Jaw là 161, the Exorcist, Alien, Saw, Paranormal Activity, Dự án phù thủy Blair, vụ thảm sát Texas Chainsaw, cơn ác mộng trên đường Elm là 158 và còn lại cũng đồng khả năng tương tự 158. Chính vì lí do nếu như bạn lo lắng về trọng lượng của mình thì hãy bổ sung một loạt phim kinh dị trong series phim của mình nhé.