1 trong 2 lốp xe máy bay Vietjet gặp sự cố tại Buôn Ma Thuột đã được tìm thấy

Theo tin mới nhất vụ máy bay Vietjet gặp sự cố ở sân bay Buôn Ma Thuột vào đêm qua, rạng sáng nay từ Cục Hàng không Việt Nam, đã tìm được 1 trong số 2 lốp của máy bay.

Liên quan đến vụ máy bay Vietjet Air gặp sự cố khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột, Cục hàng không Việt Nam cho biết máy bay đã được kéo vào sân đỗ an toàn. Đường băng cũng đã được trám vá xong và đưa vận hành trở lại bình thường vào 12h trưa ngày hôm nay.

Tính đến 11h ngày 30/11/2018, lực lượng chức năng mới tìm thấy 1 trong 2 chiếc lốp bị mất của chiếc máy bay Vietjet gặp sự cố đêm qua.

Chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet Air bay từ TP. Hồ Chí Minh, lúc hạ cánh tại Buôn Ma Thuột lúc 23h03 phút ngày 29/11/2018 đã gặp sự cố ở phần bánh xe tiếp đất.

Cụ thể, khi tiếp đất, máy bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet vẫn đủ lốp nên hạ cánh trong tư thế thăng bằng. Sau đó, trong quá trình chạy đà, cặp lốp trước mới bung ra, càng trước máy bay cào trên mặt đường băng gây hư hỏng nhẹ.

1 trong 2 lốp xe máy bay Vietjet gặp sự cố tại Buôn Ma Thuột đã được tìm thấy 1

Máy bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi máy bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại được 2 tuần, từ ngày 15/11/2018.

Phía Cục Hàng không VN, Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho biết, ngay khi nhận được thông tin máy bay Vietjet gặp sự cố sau khi hạ cánh Buôn Ma Thuột, ông đã đi chuyến bay sớm nhất vào Phù Cát (Bình Định) và đi tiếp đường bộ lên Buôn Ma Thuột để trực tiếp chỉ đạo điều tra.

Cục Hàng không VN đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VJA, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Cảng vụ HKMN và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng máy bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.