Bạn muốn biết mình đã lãng phí bao nhiêu thời gian trên Instagram hay không?

Bạn muốn biết mình đã lãng phí bao nhiêu thời gian trên Instagram hay không? 1

Bạn muốn biết mình đã lãng phí bao nhiêu thời gian trên Instagram hay không? 4

Nhiều mạng xã hội, trong đó có Instagram đã tung ra các tính năng để giúp người dùng theo dõi thời gian họ dành cho ứng dụng và đưa ra lời khuyên hạn chế sử dụng nếu cần thiết.

Với Instagram, tính năng này được gọi là Your Activity – bảng điều khiển có thể truy cập ở Menu trên cùng bên phải màn hình ứng dụng. Bạn có thể xem mình đã sử dụng với thời gian trung bình bao nhiêu, cũng như thời gian sử dụng mỗi ngày.

Ngoài ra còn có các tùy chọn để hạn chế việc sử dụng của bạn. Bên trong tính năng Apple Screen Time và Google Digital Wellbeing, bạn có thể đặt giới hạn thời gian hàng ngày và Instagram thông báo cho bạn nếu bạn đã dành quá nhiều thời gian trong ứng dụng.

Bạn muốn biết mình đã lãng phí bao nhiêu thời gian trên Instagram hay không? 5

Khi thời gian giới hạn của bạn đã hết, một hộp thoại sẽ xuất hiện cho bạn biết rằng bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, hãy bấm OK để vào thiết lập lại thời gian.

Tính năng này lần đầu tiên được phát hiện vào tháng 6 và một tháng sau, nó đã được xác nhận sẽ có mặt trên Facebook và Instagram.

Hiện tại, có vẻ như Your Activity trên Instagram không cung cấp thông tin chi tiết trên tính năng Apple Screen Time.

Trên Screen Time, bạn có thể xem thời gian nào trong ngày bạn sử dụng Instagram và sử dụng nó trong bao lâu. Ngoài ra, tính năng này có thể gửi cho bạn cảnh báo năm phút trước khi đạt đến giới hạn hàng ngày và cho bạn biết số lượng thông báo bạn đã nhận được vào ngày đó.

Tất nhiên, không ai chắc chắn những cảnh báo này sẽ giúp hạn chế việc người dùng lạm dụng hay nghiện mạng xã hội. Có lẽ, một phần phải phụ thuộc vào ý chí của mỗi người nữa.