VinFast chính thức công bố giá xe SUV, Sedan, Fadil, người hào hứng kẻ chê giá quá chát

Cùng ngày hôm nay 20/11/2018, bên cạnh việc ra mắt chiếc xe điện có giá 35 triệu đầu tiên tại Việt Nam, Vinfast cũng đã chính thức ra mắt dàn xe ô tô thương hiệu Việt cùng với chính sách ưu đãi khủng khiến nhiều người phải bất ngờ.

Được biết nhân buổi lễ ra mắt này, VinFast đã chính thức công bố giá bán “3 không” của mình thu hút được khá nhiều sự quan tâm người dùng Việt. Cụ thể 3 không ở đây là “Không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và không lấy lãi” trong giai đoạn đầu. Chính sách này áp dụng cho cả xe điện Klara. Giá xe hiện tại chỉ bao gồm giá sản phẩm cộng với chi phí bán hàng thôi.

  • Giá bán của VinFast Lux SA 2.0 (SUV): 1,818 tỷ đồng.
  • Giá bán của VinFast Lux A 2.0 (Sedan): 1,366 tỷ đồng.
  • Giá bán VinFast Fadil: 423 triệu đồng.

Tuy nhiên do áp dụng chính sách ưu đãi nên giá bán của các mẫu xe đã được điều chỉnh lại như sau:

  • Giá bán của VinFast Lux SA 2.0 (SUV): 1,136 tỷ đồng giảm hơn 682 triệu đồng.
  • Giá bán của VinFast Lux A 2.0 (Sedan): 800 triệu đồng giảm 566 triệu đồng.
  • Giá bán VinFast Fadil: 336 triệu đồng giảm 87 triệu đồng

Hiện tại người dùng muốn mua xe VinFast phải đăng ký thỏa thuận mua xe và đặt cọc tại các Showroom VinFast trong các trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc. Mức đặt cọc cho mỗi xe Fadil là 20 triệu đồng và Lux là 50 triệu đồng.

Đối với hai dòng xe Lux, người dùng sẽ có 8 màu ngoài thất và 3 màu nội thất để tùy chọn và Fadil người dùng có 6 màu để lựa chọn.

Người dùng Việt hào hứng với xe ô tô mang thương hiệu Việt

Ngay khi những hình ảnh đầu tiên của dàn xế VinFast ra mắt và được chia sẻ trên mạng xã hội đã có thu hút được khá nhiều bình luận. Phần lớn trong số đó người dùng tỏ ra vô cùng hào hứng với chiếc xe mang thương hiệu Việt Nam và mong muốn ủng hộ VinFast.

Một tài khoản facebook cá nhân cho biết: “Người Việt Nam thì nên sử dụng hàng việt thôi, làm giàu cho đất nước mình chứ sao, các thánh cư so với hàng ngoại rồi thế nọ thế kia. Các công ty này phát triển thì làm cho người dân thu nhập cao càng phát triển xã hội, VN cũng hội nhập quốc tế”. Bình luận này đã nhanh chóng nhận được khá nhiều lượt thích từ nhiều người.

Tương tự thế không ít những bình luận khác kêu gọi ủng hộ xe thương hiệu Việt Nam.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn xuất hiện khá nhiều ý kiến trái chiều xuất phát từ giá của sản phẩm chứ không phải người dùng Việt không thích ô tô Việt.

Cụ thể nhiều tài khoản Facebook cho biết rằng với mức giá mà VinFast đưa ra thì hơi chát cho dòng Lux, và nếu có tiền thì chỉ ủng hộ Fadil mà thôi. Vì với mức giá của xe Lux, nhiều người cho rằng việc tậu một chiếc xe Nhật và nhiều thương hiệu uy tín khác có phần bảo đảm hơn.

Nhiều người rằng cũng với số tiền đó mua xe Lux của VinFast khá nguy hiểm và họ khá lưỡng lự với quyết định này. Cụ thể

Một tài khoản Facebook cho biết: “Mình chẳng quan tâm, mình có đủ tiền mua xe, chỉ hiện tại đang phân vân con Lux với các sự lựa chọn khác thì thấy nó không đáng tiền và thấy nó mắc thế thôi!”

Khác với Lux nhận phải khá nhiều sự lưỡng lự, thì người dùng có vẻ khá “mặn mà” với Fedil. Nhiều người cho biết sẽ ủng hộ dòng xe này.

Một tài khoản Facebook bình luận:

“Ông nào chê con Fadil đắt được nữa thì t cũng quỳ .T đố tìm được con oto nào nhiều tính năng như nó mà giá dưới 400tr đấy chứ đừng nói 336tr. Con i10 với mấy con bình dân cũng 450tr đến hơn 500tr rồi. Bán 200tr các ông lại vào bảo ” tưởng thế nào, quảng cáo dầm rộ, Beckham nọ kia cuối cùng bán có 100.000$ chắc là chất lượng cũng không ra gì, thôi đéo mua “. Cđg các ông chả chê được”

Bạn nghĩ gì về những bình luận này và cảm thấy mức giá này có hợp lý hay chưa?