Chỉ là xe điện nhưng có giá tới 35 triệu, Xe điện Vinfast liệu có quá mắc?

Theo đúng kế hoạch, hôm nay Vinfast chính thức ra mắt dàn xe máy và ô tô điện Vinfast Klara thu hút đông đảo quan tâm của nhiều người. Từ lúc 11 giờ trưa nay, nhiều người đã đến chật cứng để thử lái xe chiếc điện đầu tiên có giá 35 triệu tại Việt Nam.

Chỉ là xe điện nhưng có giá tới 35 triệu, Xe điện Vinfast liệu có quá mắc? 1

Một số hình ảnh đầu tiên của xe điện Vinfast Klara cũng đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Nhiều người bình luận cho rằng chiếc xe có mẫu mã khá đẹp và chắc chắn. Tuy nhiên chỉ là xe điện mà có giá lên đến 35 triệu, liệu có phải quá chát?

Không ít luồng thông tin trái chiều đưa ra từ nhiều người. Một số người cho rằng với số tiền đó thì họ mua xe máy sẽ tiện hơn. Nhưng nếu như không có gì đặc biệt, liệu Vinfast có tự tin cho ra đời đứa con của mình với mức giá như thế?

Mới đây một tài khoản có tên là Lê Khang đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Nick name này đã đưa ra những lý do mà anh chàng này cho rằng với mức giá đó xe điện Vinfas không hề mắc thậm chí là khá rẻ thu hút được không ít sự quan tâm của nhiều người.

Chỉ là xe điện nhưng có giá tới 35 triệu, Xe điện Vinfast liệu có quá mắc? 2

Nội dung cụ thể như sau:

“Nhiều người bảo xe điện Vinfast bán 35 triệu vậy là quá mắc, đừng trên góc nhìn 1 người cũng có chút kiến thức về xe tôi nhận xét thì giá 35 triệu là quá rẻ.

Vì sao?

  1. Khung sườn: Khung sườn được làm quá tốt, giống 90% tới 95% các dòng khung sườn xe cao cấp của Honda và Yamaha hiện nay, vượt xa khung sườn của xe SYM (ae thầy thợ nhìn cái sườn và mối hàn là hiểu)
  2. Dàn áo: Nhựa được gia công chất lượng rất tốt, không khác gì nhựa cao cấp hiện nay, còn nhựa của toàn bộ dòng xe điện hiện nay trên thị trường kể cả dòng khoảng 20 triệu nhìn siêu lởm, đụng là bể nát bét hết.
  3. Hệ thống đèn điện: Đèn led thiết kế siêu hiện đạu, có cả led pha tích hợp, định vị GPS, quản lý xe qua Smartphone. Các dòng xe máy tầm giá này không ai làm được vậy, còn xe điện thì khỏi nói, đi vài tháng đèn phá với đèn hậu ố vàng, nhìn xuống cấp quá kinh khủng.
  4. Pin: Vượt xa các dòng pin trên toàn bộ xe điện hiện tại ở VN, hỗ trợ sác 5 tiếng 90% pin quá bá, còn được hỗ trợ thuê pin, có trạm sạc, thứ các xe điện toàn bộ trên thị trường không bao giờ làm được.
  5. Hệ thống phanh: sử dụng của hãng Nissan Nhật giống các dòng xe máy Nhật Bản, còn có cả thắng đĩa sau, quá ngon so với toàn bộ xe điện trên thị trường, toàn dùng phanh siêu lởm.

Chốt lại sau khi nêu 5 điểm nổi bật của xe điện VinFast, tài khoản cá nhân này cho biết sẽ ủng hộ 1 chiếc.

Để bền vững quan trọng nhất vẫn là giá trị cốt lõi

Theo như những gì mà tài khoản cá nhân trên phân tích, có thể thấy rõ ràng xe điện Vinfast Flara hoàn toàn xứng đáng với mức giá trên. Và rõ ràng Vinfast đã đầu tư rất kỹ cho đứa con cưng của mình, hoàn toàn không chỉ đơn thuần là dựa vào tâm lý người Việt nên xài hàng Việt, rất đáng để ủng hộ.

Giá xe điện Vinfast Klara mới nhất được cập nhật

– Vinfast Klara sử dụng pin lithium-ion có giá 57 triệu đồng

– Vinfast Klara sử dụng ắc quy axit-chì giá 34 triệu