Tay không bắt giặc, người đàn ông bần hàn thành ông chủ lớn nhờ tuyệt chiêu vay mượn

Akhson 28 tuổi, làm luật sự tại sở vụ ở New York. Do có nhiều mối quan hệ với tầng lớp thượng lưu giàu có nên đôi khi anh thấy chạnh lòng với hoàn cảnh thanh bần của mình. Anh muốn trở nên giàu có giống như họ chứ không cam chịu cuộc sống như hiện tại được nữa. Một thời gian dài trăn trỡ tìm hướng và biện pháp, cuối cùng anh đã quyết định làm giàu bằng cách vay mượn.

Một buổi sáng sớm, sau khi xử lý xong một số công việc ở Sở sự vụ Luật sư, anh đóng cửa lại đi đến một ngân hàng, anh nói muốn vay một khoản tiền để có thể ty sửa sở sự vụ Luật sư. Ở Mỹ, Luật sự là những người có uy tín và có địa vị khá cao trong xã hội, có quen biết nhiều người, quan hệ rộng. Giám đốc ngân hàng rất nể nên đồng ý cho anh vay 10.000 USD.

Ra khỏi ngân hàng này, Akhson vào một ngân hàng khác, anh lại vay thêm 10.000 USD nữa. Sau đó, anh đi đến hai ngân hàng khác, lặp lại mánh khỏe lúc nãy. Tất cả số tiền anh vay, anh lại mang gửi một ngân hàng lớn với số lãi cao hơn. Sau một thời gian anh lại rút tiền và trả cho các ngân hàng nhỏ, thu được một khoản lợi nhuận.

Cứ thế một ra một vào, Akhson đã bước đầu gây được tín nhiệm với bốn ngân hàng nói trên. Sau đó anh lại vay nợ ngắn hạn và trả trước thời hạn với nhiều ngân hàng khác. Số tiền anh vay ngày càng lớn. Chưa đầy một năm, tín dụng ngân hàng của anh đã có được một khoản đáng kể, iy tín của anh cũng được nâng cao. Dựa vào một chữ ký của mình, anh có thể một lúc vay ra được 100.000 USD.

Từ đấy anh tạo được tín nhiệm, nên không phải lo lắng gì nữa. Không lâu sau đó, Akhson lại vay tiền. Anh dùng số tiền vay được mua lại công ty Philadenphia sắp bị phá sản. Nước Mỹ những năm 60 chính là thời cơ làm ăn buôn bán tốt nhất. Chỉ cần để tâm kinh doanh, kiếm tiền không thành vấn đề. Sau 8 năm, Akhson đã trở thành ông chủ lớn có số vốn 150 triệu USD.