Samsung giới thiệu màn hình Infinity Flex cho smartphone có thể gập

Màn hình Infinity Flex vừa được Samsung giới thiệu, sẵn sàng cho smartphone có thể gập của hãng.

Samsung giới thiệu màn hình Infinity Flex cho smartphone có thể gập 1

Đã hơn 5 năm kể từ ngày Samsung hé lộ thông tin họ đang phát triển công nghệ màn hình uốn cong có thể biến một chiếc smartphone thành tablet khi sử dụng. Đã có nhiều bài viết, nhận định từ các chuyên gia công nghệ và tất cả đều cho thấy công nghệ này không hề dễ dàng để làm chủ, kể cả với Samsung. Mỗi khi CES diễn ra hàng năm, người ta lại nghe thông tin về việc chiếc điện thoại có thể gập đã sẵn sàng ra mắt. Năm 2013, một nhà phân tích từ Hàn Quốc đã nói: “Cái đầu tiên mà họ (Samsung) cho chúng tôi xem là một chiếc điện thoại thông minh Galaxy S III có thể gập đôi từ trên xuống. Nó trông như một dụng cụ nhỏ gọn được sử dụng bởi phụ nữ. Thiết bị cũng có thể mở ra 2 mặt để có kích thước tương đương một chiếc máy tính bảng”.

Và mới đây, tại Hội nghị các nhà phát triển ở Trung tâm Moscone ở San Francisco, Samsung đã mở ra một kỷ nguyên mới của thiết bị di động khi giới thiệu “những thứ gấp đôi để vừa vặn trong túi hoặc ví và trở thành màn hình lớn khi cần”. Dĩ nhiên, thiết kế của Samsung đã hoàn thiện đến mức không cần bản lề kèm theo.

Thiết kế và thông số kỹ thuật của màn hình điện thoại Samsung Infinity Flex

Đúng như dự kiến, chiếc điện thoại này thuộc loại gấp nếp và dễ sản xuất hơn. Điều đó có nghĩa là chiếc điện thoại sẽ gấp từ trên xuống dưới với màn hình lớn bên trái. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần một màn hình để xem nhanh nội dung nào đó mà không nhất thiết phải có màn hình lớn để mở trình duyệt? Tại sao màn hình thứ 2 nằm ở bên ngoài với kích thước nhỏ hơn (sử dụng cho chế độ smartphone)?

Samsung giới thiệu màn hình Infinity Flex cho smartphone có thể gập 2

Trên sân khấu của sự kiện, Samsung đề cập rằng họ đã phát triển một bảng Flex rất mỏng với bộ phân cực, lớp phủ hoàn toàn mới. Vì vậy, ngay cả khi gập lại, chiếc điện thoại vẫn có độ dày chấp nhận được. Chỉ cần gập lại, đút nó vào túi và di chuyển, khi cần bạn sẽ có ngay một màn hình 7.3 inch (khi mở màn hình ra ở chế độ tablet).

Samsung giới thiệu màn hình Infinity Flex cho smartphone có thể gập 3

Samsung cũng đã trình diễn cách chiếc smartphone này hoạt động và chuyển đổi giữa 2 chế độ smartphone và tablet (như bạn có thể thấy trong đoạn video dưới đây).

Giao diện One UI mới cho smartphone màn hình gập

Infinity Flex Display cùng với giao diện One UI hoàn toàn mới của Samsung mang đến một loại giao diện điều hướng mới cho phép người dùng thực hiện những việc trước đây họ không thể làm được trên smartphone của mình.

Samsung gọi đây là điều tuyệt vời nhất của cả hai thế giới: “Một điện thoại thông minh nhỏ gọn mở ra để hiển thị một màn hình lớn hơn cho đa nhiệm và xem nội dung”. Trải nghiệm ứng dụng được thực hiện một cách liền mạch khi chuyển tiếp từ màn hình nhỏ sang màn hình lớn hơn (lúc mở ra).

Samsung giới thiệu màn hình Infinity Flex cho smartphone có thể gập 4

Samsung dường như đang đi đúng hướng với một giao diện người dùng mới cho phép bạn chạy tối đa ba ứng dụng trong một concept Multi-active Window hoàn toàn mới. Mở điện thoại và ba ứng dụng bên trong sẽ nằm đúng nơi bạn để chúng, trong khi một ứng dụng khác có thể được hiển thị trên màn hình bên ngoài.

Bạn sẽ phải đợi cho đến đầu năm tới (nhiều khả năng là tại CES 2019) để có một cái nhìn hoàn chỉnh hơn về thiết bị với màn hình Infinity Flex. Giá cả của thiết bị vẫn chưa được tiết lộ nhưng Samsung cho biết màn hình uốn cong sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt trong những tháng tới.