Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay?

Theo xếp hạng mới nhất của DxOMark, Huawei P20 Pro là chiếc smartphone có camera tốt nhất hiện nay, xếp trên cả iPhone XS Max của Apple.

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay? 1

Thị trường smartphone cao cấp hiện nay đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm ở tính năng camera. Từ Apple, Samsung đến Xiaomi, Huawei đều cố gắng trang bị cho sản phẩm của mình những tính năng camera ưu việt nhất.

Theo đánh giá của DxOMark – trang web xếp hạng do DxO Labs, công ty phần mềm xử lý hình ảnh có trụ sở tại Boulogne Billancourt, Pháp thành lập, chuyên thực hiện các bài đánh giá chuyên sâu camera điện thoại, máy ảnh và xếp hạng chúng – thì Huawei P20 Pro là chiếc smartphone có camera tốt nhất hiện nay, vượt qua hàng loạt tên tuổi đáng gờm khác.

1. Huawei P20 Pro: chụp ảnh – 114 điểm; quay video – 98 điểm; điểm trung bình: 109 điểm

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay? 2

Huawei P20 Pro ra mắt đã gần một năm nhưng vẫn vô đối về khả năng chụp ảnh (theo bảng xếp hạng của DxOMark). Thiết bị gây ấn tượng với hệ thống 3 camera ở phía sau, bao gồm 1 cảm biến 40 MP, 1 cảm biến 20 MP và một cảm biến 5 MP. Thử nghiệm thực tế cho thấy P20 Pro có khả năng tạo ra các hình ảnh với độ nét, độ tương phản cao. Đặc biệt, thiết bị của Huawei thể hiện khá tốt trong điều kiện thiếu sáng.

2. iPhone XS Max: chụp ảnh – 110 điểm; quay video – 96 điểm; Điểm trung bình: 105 điểm

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay? 3

iPhone XS Max trang bị camera kép 12 MP với khả năng tái tạo màu sắc tốt, độ nét và chi tiết cao trong hầu hết trường hợp chụp. Chế độ chụp chân dung đã có cải thiện đáng kể ở khả năng xử lý phông nền so với thế hệ iPhone X. Điểm hạn chế của camera iPhone XS Max là khả năng chụp ảnh, quay video trong điều kiện ánh sáng yếu vẫn chưa ấn tượng lắm.

3. HTC U12 Plus: chụp ảnh – 106 điểm; quay video – 95 điểm; Điểm trung bình: 103 điểm

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay? 4

HTC U12 Plus được trang bị camera kép phía sau với cảm biến 12 MP (sử dụng công nghệ UltraPixel) và cảm biến 16 MP cùng khả năng zoom quang 2x. Camera của U12 Plus có khả năng lấy nét nhanh, màu sắc chân thực, hiệu ứng xóa phông ấn tượng. Giống như thiết bị của Apple, khả năng chụp đêm của HTC U12 Plus vẫn chưa được ấn tượng.

4. Samsung Galaxy Note9: chụp ảnh – 107 điểm; quay video – 94 điểm; Điểm trung bình: 103 điểm

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay? 5

Với hệ thống camera kép, trong đó, một ống kính có thể thay đổi khẩu độ f/1.5 và f/2.4, Galaxy Note9 có khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt, lấy nét nhanh và hiệu ứng bokeh hoàn thiện. Nhược điểm của camera Galaxy Note9 là khả năng xử lí cân bằng trắng khiến một số chi tiết bức ảnh có thể bị mất khi chụp thiếu sáng.

5. Xiaomi Mi Mix 3: chụp ảnh – 108 điểm; quay video – 93 điểm; Điểm trung bình: 103 điểm

Smartphone nào có camera tốt nhất hiện nay? 6

Xiaomi Mi Mix 3 sở hữu camera kép với độ phân giải mỗi cảm biến là 12 MP. Camera của Mi Mix 3 cũng có khả năng lấy nét nhanh, chính xác, cân bằng trắng tốt trong cả điều kiện ánh sáng phức tạp. Điểm trừ là hệ thống camera thỉnh thoảng vẫn có hiện tượng nhiễu (noise) khi chụp ảnh ở nơi có độ tương phản cao.

Tất nhiên, đây là những đánh giá chuyên sâu của DxOMark. Với người dùng phổ thông, cả 5 thiết bị trên đều có khả năng đáp ứng tuyệt vời nhu cầu chụp ảnh, quay video. Đây là những thiết bị đáng để cân nhắc nếu bạn có nhu cầu cao về chất lượng camera trên smartphone.