Alibaba cho biết sẽ giúp các quốc gia bán 200 tỷ USD hàng hóa vào Trung Quốc trong 5 năm tới

Đây là thông báo mới nhất được công bố bởi gã thương mại khổng lồ Alibaba tại Thượng Hải vào tuần qua, theo như phía đại diện công ty cho biết họ đã lên kế hoạch giúp cho các doanh nghiệp toàn cầu bán 200 tỷ USD hàng hóa sang Trung Quốc trong vòng 5 năm tới.

Được biết thông báo này xuất hiện ngay sau khi Tổng thống Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết nước này sẽ nhập khẩu 30.000 tỷ USD hàng hóa và 10.000 tỷ USD cho các dịch vụ trong vòng 15 năm tới vào một ngày trước đó.

Không chỉ Alibaba mà JD.com đối thủ trong nước của sàn  thương mại điện tử của Alibaba cũng đã thông báo rằng họ sẽ mua khoảng 14,4 tỷ USD hàng hóa từ các thương hiệu nước ngoài và du nhập vào Trung Quốc tuy nhiên họ không hề công bố rõ thời gian thực hiện chính xác là khi nào.

Chủ tịch Aliaba, Jack Ma cho biết ông cảm thấy vô vùng đáng tiếc khi vào tháng 9 vừa rồi Alibaba không còn có thể thực hiện lời hứa tạo ra 1 triệu việc làm tại Hoa Kỳ do căng thẳng thương mại đôi bên. Trong một sự kiện diễn ra vào thứ hai cùng ngày, Jack đã gọi chiến tranh thương mại Hoa Kỳ – Trung quốc là điều ngu ngốc nhất trên thế giới này. Ông hy vọng lần này mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp như mong muốn.
Alibaba cho biết sẽ giúp các quốc gia bán 200 tỷ USD hàng hóa vào Trung Quốc trong 5 năm tới
5 (100%) 1 vote

Xem thêm các chia sẻ khác: