Mẹo chọn giày thể thao phù hợp dành cho nam giới

Giày thể thao hiện tại được chia làm ba loại: Loại dành cho tập gym, loại dành tập ở phòng tập bình thường và loại cho chạy bộ. Mỗi loại giày đều có những đặc điểm riêng để phù hợp với từng loại hình vận động trên. Việc chọn lựa một đôi giày thể dục phù hợp sẽ có thể giúp bảo vệ bạn tối đa khỏi những tổn thương trong quá trình tập luyện bên cạnh đó còn hỗ trợ bạn đáng kể trong việc tăng cường độ của những bài tập.

Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc  một đôi giày thể dục chỉ có thể sử dụng ở phòng tập ra không thể sử dụng cho bất kỳ hoạt động nào khác do không phù hợp. Kỳ thực, hiện tại giày thể dục không chỉ ngày càng trở nên đa dạng phong phú với nhu cầu tập luyện của nhiều người mà nó càng trở nên tinh tế hơn trong thiết kế. Bạn có thể chọn cho mình nhiều màu sắc và phong cách mà mình muốn, mang đến cho bạn cảm hứng tuyệt vời mỗi khi tập luyện hoặc thoải mái khi đi dạo phố.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý một điều là giày thể thao không phải giày thời trang do đó bạn cần phải ưu tiên hàng đầu cho chức năng của nó, xem xét xem nó có phù hợp cho kế hoạch tập luyện của bạn hay không kế đến mới chọn phong cách và màu sắc.

Khi mua giày đều quan trọng nhất là phải vừa vặn. Dĩ nhiên nếu bạn không quá rành vấn đề này thì bạn có thể xin tư vấn trực tiếp tại các cửa hàng. Theo như kinh nghiệm của một số chuyên gia thì chiều dài chính là yếu tố quyết định tiên quyết nhất. Bạn có thể áp dụng quy tắc ngón tay cái, nghĩa là bạn nên chọn giày có chiều dài mà kết thúc của ngón chân dài nhất của bạn sẽ rộng thêm một khoảng bằng với chiều ngang ngón tay để đảm bảo rằng khi vận động móng chân của bạn không tổn thương hay nổi mụn nước.

Việc chọn lựa giày thể thao không hề dễ dàng, và dưới đây là một số mẹo mà bạn cần ghi nhớ

Dành cho những ai thích chạy bộ

Một đôi giày chạy bộ tốt là đôi giày mang đến cho bạn cảm giác an toàn và ôm vừa vặn bàn chân. Nó chặt chẽ nhưng hoàn toàn không hạn chế chuyển động, bảo vệ tốt khu vực ngay gót chân. Hãy nhớ quy tắc ngón tay cái bảo đảm giày không quá rộng hay quá chật.

Một số gợi ý cho bạn đó là:

giày thể thao nam

ADIZERO BOSTON (7 mẫu giày), MIZUNO WAVE RIDER (22 mẫu giày), BROOK RAVENNA, NIKE ZOOM FLY.

Dành cho những ai tập gym (cử tạ hay tập những bài tập nặng)

Một đôi giày tập Gym tốt nó phải cực kỳ chắc chắn với gót chân cao, nó sẽ là bệ đỡ lý tưởng cho nâng tải trọng lớn, và có phần thân dệt kim giúp người tập vẫn cảm thấy linh hoạt và nhẹ nhàng. Do nâng cao gót chân nên đôi giày sẽ làm giảm nhu cầu di chuyển mắt cá chân của bạn. Điều này sẽ kích thích các mô cơ ở chân và giúp bạn có một thế ngồi sâu vững vàng tạo đà để nâng lên.

Một số gợi ý dành cho bạn: Kỳ thực những đôi giày có thể gọi là “siêu sao” trong hạng mục này chỉ là vấn đề bạn phải cân nhắc là giá của chúng.

ADIDAS LEISTING 16 II SHOES, REEBOK LEGACY LIFTER, NIKE ROMALEO 3, CONVERSE CHUCK TAYLOR ALL STARS HI SHOES.

giày thể thao nam

Dành cho những ai tập ở phòng tập (bài tập bình thường không quá nặng)

Trong số cả ba loại giày thể thao trên thì loại giày thể thao dành cho việc tập ở phòng tập bình thường  hiện đang phổ biến hơn tất cả. Do tốc độ phát triển ngày càng gia tăng các phòng tập đã dần khiến loại giày này trở thành một xu hướng. Một đôi giày dành cho phòng tập phổ biến phải tạo được thế thăng bằng tương tự như đang trên một mặt bằng máy chạy bộ vậy.

Một số gợi ý dành cho bạn:

giày thể thao nam

NIKE METCON DSX FLYKNIT2, REEBOK NANO 8 FLEXWEAVE, ADIDAS CRAZYTRAIN ELITE SHOES.