Titanic chuẩn bị khởi hành lại, liệu có một thảm kịch tương tự nào xảy ra hay không?

Theo thông tin mới nhất được cập nhật thì Titanic II đã được lập kế hoạch thực hiện chuyến đi đầu tiên của mình vào năm 2022.

Đã hơn 100 năm kể từ khi chiếc Titanic đầu tiên gặp phải tai nạn thảm khốc vào năm 1912, và giờ đây chúng ta sẽ lại một lần nữa thấy lại con tàu Titanic huyền thoại một lần nữa xuất hiện. Điều đặc biệt là chiếc tàu này đã được lập một lộ trình tương tự như người anh em cũ của nó cho chuyến đi khởi đầu của mình và tin rằng sẽ không có bất cứ một kết thúc thảm hại nào diễn ra tương tự.

Được biết Titanic II được trang bị hệ thống định vị mới nhất, công nghệ an toàn được trang bị đầy đủ và đủ xuồng cứu sinh cho tất cả những người trên tàu. Mặc dù nó sao chép thiết kế gần như nguyên mẫu phiên bản cũ thế nhưng đi kèm theo đó là những công nghệ tinh năng tiên tiến vô cùng hiện đại.

Dự kiến con tàu sẽ khởi hành vào năm 2022 đi từ Dubail đến Southhampton, Anh, và sau đó kết thúc chuyến đi của mình ở New York.

Nếu gọi con tàu này là một bản sao chính xác của Titanic năm xưa cũng không phải là sai bởi mọi bố trí bên trong cabin cùng với lượng hành khách 2400 và phi hành đoàn 900 đều giữ y nguyên mẫu. Thậm chí đến những thiết kế hành lang cầu thang đều được giữ lại, bạn sẽ có cảm tưởng như thấy Titanic bước ra từ trong phim năm nào vậy.

Video giới thiệu con tàu thậm chí còn khiến nhiều người phải mong ngóng chờ đợi khi giới thiệu thêm một số điểm đặc biệt xa hoa trên tàu như phòng ăn chính thức, phòng hút thuốc và bồn tằm Thỗ Nhĩ Kỳ.

Chia sẻ về MSN, phía đại diện công ty thực hiện dự án này đã cho biết con tàu sẽ đi theo hành trình như đã nêu trên , chở hành khách từ Southhampton tới New York nhưng mặc khác nó cũng sẽ đi vòng quanh thế giới, truyền cảm hứng và tạo sự mê hoặc cho mọi người bởi sự bí ẩn tuyệt vời của nó.

Hiển nhiên để bảo đảm an toàn 100%, và tránh bi kịch như Titanic I, Titanic II sẽ có một thân tàu hàn, không tán đinh, tất cả mọi thứ sẽ được đảm bảo theo đúng quy định an toàn ngày này. Phía công ty mong rằng con tàu sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách mà vẫn bảo đảm mọi thứ diễn ra an toàn tuyệt đối.

Vé hạng 1,2,3 sẽ có đầy đủ và bất cứ ai cũng có thể mua. Điều quan trọng là mặc dù đã có thông báo như vậy thế nhưng không biết con tàu có được khởi hành theo đúng tiến độ hay không. Được biết kế hoạch ban đầu được thiết lập vào năm 2016 và sau đó được đẩy đến năm 2018 và giờ là 2022.