Có khả năng “ăn” rác lên đến 500 kg cho mỗi lần sạc, chiếc máy này hứa hẹn là vị cứu tinh của cả nhân loại trong tương lai

Một sản phẩm công nghệ cao vừa mới ra đời với tên gọi “Waste Shark” hiện đang thu hút ruyền thông trên khắp thế giới về sứ mệnh ra đời của nó đó là “Ăn sạch mọi rác thải trên đại dương”.

Đúng như tên gọi,  thiết bị công nghệ cao này vốn là aquadrone có khả năng hút hết rác từ  nước. Nó có khả năng bơi và ở trong môi trường nước lên đến 16 giờ chỉ với một lần sạc đầy và ước tính số lượng rác mà nó thu gom về mỗi lần hoạt động liên tục trong thời gian trên lên đến 500kg.

Waste Shark hiện đang được triển khai tại Dubai Marina, một thành phố nhân nhân tạo và đang trong giai đoạn thử nghiệm. Với ý nghĩa tên gọi như một cá mập, sản phẩm được thiết kế với thân rộng và miệng to có lực hút mạnh. Thậm chí Waste Shark còn có khả năng nhặt rác ở độ sâu gần 1 foot ở dưới bề mặt nước.

Waste Shark có thể dễ dàng được điều khiển bằng thiết bị điều khiển từ xa hoặc thông qua iPad, và người sử dụng có thể theo dõi nó thông qua tín hiệu GPS. Bộ cảm ứng trên thiết bị còn giúp cho nó có thể dễ dàng tránh được các va chạm và người dùng có thể kiểm tra biết được nó đang hoạt động ở đâu tránh lãng phí khi hoạt động.

Điểm đặc biệt đó ở Waste Shark đó là ngoài việc thực hiện việc dọn dẹp sạch rác trên các đại dương hay bất cứ vùng nước nào, nó còn có một khả năng kỳ diệu đó nó có thể đo lường chất lượng nước với các cảm biến tùy biến của nó. Nó có truyền và gửi về những dữ liệu vô cùng quan trọng như độ sâu, độ mặn, độ cân bằng pH và nhiệt độ. Và người dùng có thể đọc được ngay trên iPad.

Hiện Waste Shark đang được sử dụng để làm sạch rác thải từ sông, bên cảng và tương lai nó sẽ được mở rộng ra ở nhiều vùng nước lớn hơn. Với tốc độ dọn rác và hiệu suất đáng kinh ngạc, hy vọng Waste Shark và vô số các thiết bị bay không người khác có thể nhanh chóng dọn dẹp hành tinh này và chúng ta có thể sớm nhìn thấy đại dương lại sạch hơn bao giờ hết.

 
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: