Coca, Pepsi chi triệu đô la để mua người dân bỏ phiếu chống đánh thuế thức uống có đường

Để ngăn chặn phong trào đánh thuế thức uống có đường, các công ty nước giải khát lớn như Coca Cola và PesiCo đang chi hàng cả trục triệu đô la để kêu gọi nhiều người bỏ phiếu không tán thành việc chính quyền địa phương đánh thuế vào một số thực phẩm và đồ uống nhất định.

Theo nhiều nguồn thông tin cho biết thì hiện tại ở Washington và Oregon tràn ngập các quảng cáo kêu gọi này, và được biết những chiến dịch này được tài trợ bởi các công ty nước giải khát lớn, với mức chi lên đến 25 triệu đô la. Sở dĩ có chiến dịch này đó là vì để chống lại những đề xuất nỗ lực chống bèo phì do chính quyền tiểu bang và địa phương thúc đẩy.

Những người ủng hộ sức khỏe hy vọng rằng với việc đánh thuế nặng cho những đồ uống đóng hộp sẽ giúp làm giảm được lượng tiêu thụ những thực phẩm này ở người dùng.  Những báo cáo gần đây cũng đã cho thấy gần hơn 40% người Mỹ bị béo phì và có liên quan khá mật thiệt đến những thức uống có đường. Tuy nhiên những gã khổng lồ ngành nước giải khát đang đẩy lùi phong trào này bằng cách tài trợ và mua cử tri bỏ phiếu không đồng tình để ngăn chặn việc các thành phố áp đặt thuế lên những thức uống đó.

Hiện tại đã có hơn 30 quốc gia đã đánh thuế cao đồ uống có đường và hiện tại Hoa Kỳ đang cân nhắc để thực hiện biện pháp tương tự, hiện tại những thuốc uống này đã có giá cao hơn rất nhiều ở 7 thành phố trong đó có Philadelphia, San Francisco và Boulder, Colo. Hiển nhiên các công ty nước giải khát không hề ưa thích gì những đề xuất này và nếu như nó chính thức được áp dụng thì sản lượng tiêu thụ của họ sẽ giảm đi ít nhất là 20% .

 
Coca, Pepsi chi triệu đô la để mua người dân bỏ phiếu chống đánh thuế thức uống có đường
5 (100%) 1 vote

Xem thêm các chia sẻ khác: