Học trường gì để trở thành tỷ phú? Hãy khám phá những ngôi trường có nhiều tỷ phú từng theo học nhất hiện nay

Nếu như bạn muốn tham gia vào hàng ngũ những người giàu có nhất quốc gia của mình và đang có ý định tìm cho mình một điểm khởi đầu thì những thông tin này sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy tham gia và theo học một trong những ngôi trường dưới đây bởi nó chính là nơi  đã giúp sản sinh ra nhiều người giàu có nhất thế giới.

Dựa vào bảng xếp hạng Forber 400 năm nay thì có thể dễ dàng nhận thấy một sự thật rằng đại đa số những người giàu có nhất hiện tại đều tốt nghiệp từ Đại học Pennsylvania hơn bất kỳ trường đại học nào khác, tiếp theo là Yale và Stanford. Pennsylvania chiếm tỷ lệ 19%, Yale 13% và Standford là 12%

Trái với suy nghĩ của nhiều người Harvard là trường Đại học tốt nhất hiện nay thì ngôi trường này hiện đang xếp hạng thứ 5 với tỷ lệ 10% tỷ phú đã từng tốt nghiệp tại trường này.

Trong đó chuyên ngành mà nhiều tỷ phú tốt nghiệp nhất là Kinh tế và tài chính chiếm tỷ lệ lên đến 62%, kế đến là kỹ sư 43%, kinh doanh 37%, và toán học là 14%. Một số ít tỷ phú tốt nghiệp từ các chuyên ngành khác như lịch sử, triết học, hóa học, sinh học, và vật lý.

Tuy là danh sách có thể mang đến cho bạn một sự lựa chọn cho mình về ngành học cũng như trường đại học thế nhưng cần nhớ rằng đó cũng chỉ mới là điểm khởi đầu, còn điểm kết thúc và hạ cánh thế nào phần lớn đều phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người.

Nhiều tỷ phú đã tốt nghiệp từ những trường danh tiếng như người sáng lập Amazon.com, CEO Jeff Bezos – người giàu nhất hành tinh – tốt nghiệp summa cum laude từ Đại học Princeton, thường được coi là trường đại học hàng đầu ở Mỹ, với bằng về khoa học máy tính và kỹ thuật điện.

Thế nhưng bạn cũng đừng quên rằng một số tỷ phú khác điển hình như  Mark Zuckerberg và Bill Gates bỏ học để theo đuổi các công ty của riêng họ và họ vẫn trở thành1 trong 8 tỷ phú trong danh sách của Forbes.

Được biết trong số 362 người siêu giàu có nhất hiện nay công khai về học thức của mình thì có khoảng 44 người chiếm tỷ lệ 12% là bỏ học giữa chừng.
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: