Samsung sẽ bỏ công nghệ quét mống mắt trên Galaxy S10?

Theo dự kiến, Samsung sẽ thay thế công nghệ quét mống mắt trên Galaxy S10 bằng cảm biến vân tay siêu âm.

Samsung sẽ bỏ công nghệ quét mống mắt trên Galaxy S10? 1

Theo PhoneArena, tin đồn mới nhất về Galaxy S10 là việc Samsung sẽ loại bỏ công nghệ quét mống mắt trên thiết bị này. Cho đến thời điểm hiện tại, công nghệ quét mống mắt đã trở thành một phần trong giải pháp bảo mật cho tất cả các thiết bị Galaxy hàng đầu, bao gồm cả S và Note series.

“Chuyên gia tin đồn” @IceUniverse cũng xác thực tin đồn này: “Có, Galaxy S10 sẽ loại bỏ công nghệ cảm biến mống mắt và cảm biến vân tay siêu âm đủ sức thay thế nó”.

Máy quét mống mắt đã được Samsung làm cho tốt hơn theo thời gian, thậm chí nó có thể quét chính xác khi người dùng đeo kính. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn rắc rối hơn một chút so với quét vân tay hay nhận diện khuôn mặt – 2 cách thuận tiện hơn để mở khóa điện thoại của bạn. Đó là chưa kể công nghệ quét mống mắt vẫn tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe người dùng.

Một nguyên nhân nữa dẫn đến sự thay đổi này là thiết kế với viền màn hình tối thiểu trên Galaxy S10 và S10+. Thiết kế này không đủ chỗ để nhồi nhét thêm đèn LED hồng ngoại và cảm biến – các yếu tố cần thiết của công nghệ quét mống mắt.

Samsung sẽ bỏ công nghệ quét mống mắt trên Galaxy S10? 2

Theo tin đồn, Samsung có thể “tái phát minh” giới hạn của “bezel-less” (thiết kế với viền màn hình siêu mỏng) bằng cách đặt camera trước dưới màn hình, thu thập ánh sáng thông qua một xỏ lỗ nhỏ trên màn hình.

Ngoài ra, Samsung cũng có khả năng sẽ trang bị một máy quét vân tay dưới màn hình cho Galaxy S10. Công nghệ này cùng với khả năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt sẽ khiến cho máy quét mống mắt trở nên dư thừa. Ngay cả khi cảm biến vân tay không tích hợp dưới màn hình mà được bố trí ở nút nguồn bên cạnh điện thoại thì đây vẫn là một kế hoạch thích hợp hơn (so với máy quét mống mắt).

Các tin đồn gần đây còn cho thấy Galaxy S10 sẽ bao gồm 3 biến thể là Galaxy S10 Lite, Galaxy S10+ và Galaxy S10.