Yotube đầu tư 20 triệu đô cho các video giáo dục tạo ra những “vùng đất” an toàn hơn cho các nhà quảng cáo

Cũng nằm trong Top những lùm xùm trong thời gian qua, tuy nhiên Youtube vẫn may mắn hơn rất nhiều so với Facebook trong hiện tại. Và theo thông tin mới nhất được cập nhật thì Google chính thức đầu tư 20 triệu USD cho mạng xã hội video lớn nhất hành tinh để có thể nhận được nhiều video giáo dục hơn.

Động thái này của Youtube được đánh giá là vô cùng khôn ngoan, thông qua việc khuyến khích phát triển những kênh video giáo dục, Youtube sẽ có thề tạo ra nhiều “vùng đất” an toàn hơn cho những nhà tiếp thị quảng cáo.

Có thể nói thời gian qua Youtube gặp phải khá nhiều vấn đề trong việc giám sát và khiến nhiều nhà quảng cáo cảm thấy không hài lòng khi quảng cáo của họ lại xuất hiện ở những video có nội dung không tốt, nhạy cảm, thậm chí lan truyền những thông tin tiêu cực liên quan đến ủng hộ chế độ phát xít,.. Và để giải quyết Youtube đã phải ra nhiều quy định hơn trong việc chọn lọc các kênh đủ điều kiện để quảng cáo và thẳng tay dẹp trừ những video vi phạm bản quyền hay reup lại.

Khoản đầu tư này đã được công bố vào ngày hôm qua. Mục tiêu chính của quỹ tài trợ này là để mổ rộng và hỗ trợ cho những người tạo ra loại nội dung video này.

“Những gì chúng tôi quan tâm là đó làm thế nào để có thể có nhiều nội dung thực sự đáng tin cậy được tạo ra và mang đến cho những nhà tiếp thị quảng cáo sự an toàn tuyệt đối cho quảng cáo thương hiệu của mình”, Malik Ducard, đại diện phía Youtube cho biết.

Hiện tại những đơn vị được nhận trợ cấp đầu tiên gồm có TedEd, nhánh giáo dục của Ted Conference và Vix, người sáng tạo ra Youtube Crash Course và Socratica.

Bên cạnh đó Youtube cũng chính thức giới thiệu một kênh mới có tên gọi là Learning, hứa hẹn sẽ trở thành nơi để mọi người tìm kiếm những hướng dẫn, những video DIY, một số tổ chức sẽ cung cấp các kỹ năng nghề và các video này sẽ được chọn kỹ bằng cả hai phương pháp bởi kỹ thuật và cả con người.

 

 
Yotube đầu tư 20 triệu đô cho các video giáo dục tạo ra những “vùng đất” an toàn hơn cho các nhà quảng cáo
5 (100%) 1 vote

Xem thêm các chia sẻ khác: