Google phản công, trừng phạt ngược nhà sản xuất điện thoại tại EU: Giá mỗi chiếc điện thoại Android sẽ phải tăng thêm ít nhất 40 USD

Sau cáo buộc độc quyền cạnh tranh, Google bị EU phạt 5 tỷ USD và đây là cách gã khổng lồ phản đòn.

Theo thông tin mới nhất được cập nhật thì Google đã chính thức có thông báo về việc cấp giấy phép cho những nhà sản xuất điện thoại Android tại EU và thu phí trên mỗi chiếc điện thoại khi cài đặt trình duyệt Chomre cũng như sử dụng các dịch vụ của Google như Email, Drive,Google Play…Điều đặc biệt là nó chỉ áp dụng cho EU chứ không áp dụng ở những khu vực khác.

Điều này được hiểu là giá điện thoại Android tại khu vực này sẽ tăng cao hơn so với những khu vực khác bởi những nơi đó những nhà sản xuất điện thoại được free hoàn toàn chi phí cho việc cài đặt ứng dụng của Google.

Hiện tại mức chi phí sẽ dao động từ 2.5 USD ctới 40 USD hoặc hơn tùy theo mật độ điểm ảnh của thiết bị. Nghĩa là điện thoại có màn hình càng lớn, độ phân giải cao thì phí sẽ càng cao.

Cụ thể những điện thoại android nào có màn hình hơn 500 ppi sẽ có phí cài đặt là 40 USD, 400 – 500 ppi là 20 USD, và dưới 400 ppi là 10 USD. Riêng dòng điện thoại giá rẻ thì có sẽ có giá khoảng 2,5 USD. Và sắp tới có thể Google sẽ có mức phí ưu đãi dành cho việc cài trọn bộ ứng dụng.

Hành động này của Google có thể nói là hành động đáp trả cho việc họ bị phạt tại thị trường EU. Nhưng có vẻ như người nhận đòn phạt của Google lại chính là những người tiêu dùng vì tại đây họ phải trả tiền nhiều hơn ở những nơi khác để mua cùng 1 điện thoại tương tự. Thông báo sẽ chính thức được áp dụng vào 29/10.

 
Google phản công, trừng phạt ngược nhà sản xuất điện thoại tại EU: Giá mỗi chiếc điện thoại Android sẽ phải tăng thêm ít nhất 40 USD
5 (100%) 1 vote

Xem thêm các chia sẻ khác: