Apple đã khởi chạy một website bảo mật cao cho phép bạn có thể tìm tất cả dữ liệu mà công ty lưu trữ từ bạn

Theo như thông tin mới nhất được cập nhật thì hiện tại Apple đang thực hiện một số nâng cấp bảo mật tối đa quyền riêng tư cho một website mà họ gọi là cổng thông tin dữ liệu, nơi mà khách hàng có thể tìm kiếm và xem lại tất cả các dữ liệu mà công ty đã lưu trữ về họ trên đó.

Apple đã khởi chạy một website bảo mật cao cho phép bạn có thể tìm tất cả dữ liệu mà công ty lưu trữ từ bạn 1

Website được hỗ trợ tính năng tìm kiếm và cung cấp cho khách hàng một báo cáo cụ thể về dữ liệu được theo dõi từ họ. Và động thái này của Apple có thể nói là vô cùng khôn ngoan, nó là một cách để Apple phân biệt và khẳng định rằng họ là một công ty chỉ chuyên kiếm tiền từ việc bán phần cứng, các thiết bị di động chứ không phải kiếm tiền từ quảng cáo và nhắm vào mục tiêu dựa trên dữ liệu thu thập được của khách hàng.

Được biết vào khoảng tháng 3 vừa rồi, trong một cuộc phỏng vấn CEO Apple, Tim Cook đã chia sẻ rằng: “Sự thật là chúng tôi có thể kiếm được rất nhiều tiền tư dữ liệu của người dùng tuy nhiên chúng tôi không làm điều đó, chúng tôi chỉ bán phần cứng, điện thoại chứ không bán dữ liệu, quyền riêng tư của người dùng”.

CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã theo dõi và đưa ra lời bình luận rằng Cook thật sự rất khôn ngoan và khá thông minh khi đưa lập luận như vậy về một mô hình kinh doanh an toàn tuyệt đối cho người dùng như ông đã mô tả. Và ai cũng có thể hiểu là Tim Cook đang hướng vấn đề đến điều gì.

Tuy nhiên xét ở nhiều góc độ, Apple đã có tầm nhìn rất xa và tránh những rủi ro này. Họ sao lưu theo dõi, dấu vân tay máy. Ngoài việc khởi động cổng thông tin tra cứu dữ liệu, Apple còn đưa ra một số sáng kiến bảo mật nâng cao cho trang web và hệ điều hành Ios 12 mói cho cả iPhone lẫn iPad.

Công ty đã quảng cáo về công nghệ theo dõi thông minh của mình trên các thiết bị về cơ bản là một ứng dụng để ngăn chặn các loại thu thập dữ liệu trái phép khiến người dùng nhìn thấy các quảng cáo sản phẩm có liên quan đến việc mua hàng hoặc tìm kiếm trên web gần đây nhất của họ.

Phía đại diện công ty cũng cho biết công ty hiện cũng đang có các kế hoạch tương lai nhằm bảo mật tốt hơn nữa quyền riêng tư của người dùng, bao gồm việc mã hóa đầu cuối cho sản phẩm trò chuyện video Face Time của Nhóm và sẽ sớm ra mắt trong thời gian tiếp theo. Được biết ứng dụng này chỉ cho phép tối đa 32 người tham gia vào cuộc trò chuyện nhóm video.

Một thông tin khác cũng cho biết Cook sẽ là diễn giả chính của Hội nghị quốc tế về bảo mật dữ liệu và các ủy viên bảo mật 2018 tại Brussels, một trong những cuộc họp quan trọng nhất trong năm của các nhà quản lý bảo mật. Và tuần trước công đã cân nhắc về quy định mã hóa được đề xuất ở Úc.