Các nhà đầu tư lớn muốn CEO Facebook rời khỏi vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị

Ngay sau khi có cảnh báo về việc Facebook có nguy cơ bị phạt số tiền lên đến 1,63 tỷ USD vì vi phạm bảo mật dữ liệu tại Châu Âu, các nhà đầu tư lớn của Facebook bao gồm cả quỹ hưu trí công cộng và các quan chức nhà nước đều muốn Mark Zuckerberg  rời khỏi vị chủ tịch hội đồng quản trị của công ty.

facebook, mark zuckerberg

Đề xuất này phần lớn chỉ đơn thuần là mang tính chất biểu tượng vì hiện tại Zuckerberg đã nắm quyền kiểm soát tuyệt đối của hội đồng quản trị. Nhưng đây là một thời điểm vô cùng khó khăn vì hiện công ty đang bị kiểm tra về việc vi phạm an ninh bảo mật dữ liệu và đẩy công ty vào hàng tá rắc rối liên quan đến vấn đề giám sát dữ liệu.

“Chúng tôi cần họp nội bộ để giải quyết các rủi ro thực sự sẽ có tác động đến công ty cũng như chủ sở hữu cổ phiếu và cuối cùng là lương hưu của hàng ngàn công nhân thành phố New York”. Stringer, người hiện đang giám sát quỹ hưu trí lên đến 160 tỷ đô của thành phố New York chia sẻ, bên cạnh đó thủ quỹ của tiêu bang Rhode Island, Illinois và Pennsylvania cũng đồng quan điểm này với ông.

Phần lớn các cổ đông đều cho rằng một chủ tịch hội đồng quản trị độc lập là điều cần thiết bây giờ để có thể di chuyển Facebook ra khỏi mớ hỗn độn này và tiền về phía trước, tái lập niềm tin với người Mỹ và các nhà đầu tư. Phía Mark Zuckerberg  hiện tại vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về thông tin này.
Các nhà đầu tư lớn muốn CEO Facebook rời khỏi vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị
5 (100%) 1 vote

Xem thêm các chia sẻ khác: