Mãn kinh ở nam giới? Làm thế nào để giảm tác động?

Đọc tiêu đề hẳn bạn cho rằng đã có một sự nhầm lẫn ở đây, đáng lý ra phải là thời kỳ mãn kinh của nữ giới mới đúng chứ? Không, bạn không nhầm đâu, chính xác là chúng ta đang nói về thời kỳ mãn kinh của nam giới.

mãn kinh nam giới

Mặc dù nó không phải là một thật ngữ chính thống thế giới y tế thế nhưng thực tế thì nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nam giới cũng sẽ phải trải qua một khoản thời gian tương tự như thời gian mãn kinh của nữ giới vậy.

Vậy mãn kinh ở nam giới là gì? Nó xảy ra ra sao?

Về mặt chính thống, không có thời kỳ mãn kinh dành cho nam giới nhưng về mặt sinh lý, thì nam giới cũng có những thay đổi nhất định xảy ra ở độ tuổi từ 50 trở lên tương tự như nữ giới. Tiến sĩ Damian Sendler, một chuyên gia về tình dục cho biết.

Đối với nữ giới thời kỳ mãn kinh bắt đầu khi hàm lượng Estrogen bắt đầu suy giảm mạnh từ sau 45 tuổi và nó đạt mức thấp nhất ở tuổi 55. Hậu quả là khiến cho nữ giới gặp phải tình trạng phát hỏa trong thời gian này, đổ mồ hôi thường xuyên, da có những dấu hiệu lão hóa xuất hiện mạnh, âm đạo khô và giảm ham muốn tình dục. Các biểu hiện tương tự cũng xảy ra ở nam giới tuy nhiên cường độ có phần nhẹ hơn và không mạnh bằng.

Các biểu hiện của mãn kinh nam giới bao gồm các dấu hiệu như bị rụng tóc nhiều, gặp khó khăn khi đi tiểu, có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt, da trở nên xấu đi và trông mệt mỏi, tiến sĩ Sendler cho biết. Họ cũng có xu hướng bị suy giảm sức mạnh thể chất và hiệu suất tình dục.

Họ gặp phải khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng do tim hoạt động kém hiệu quả hơn dẫn đến việc quá trình bơm máu đến các mô xốp của dương vật ít hơn. Việc này dẫn đến việc thời gian quan hệ tình dục ngắn hơn và xuất tinh nhanh hơn.

Khi tình trạng này xảy ra nhiều nam giới đã sử dụng đến biện pháp cải thiện bằng cách sử dụng viagra tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến với một chuyên gia y tế trước khi áp dụng cách đấy. Vì rất có thể nó sẽ xảy ra nhiều tai nạn ngoài ý muốn.

Làm thế nào để làm giảm ảnh hưởng thời kỳ mãn kinh ở nam giới?

Bạn có thể nghĩ đến việc tăng cường hoạt động thể chất của mình. Nên tập thể dục thường xuyên để tăng sức mạnh và sức chịu đựng, hiệu suất tình dục sẽ được duy trì đáng kể. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy bộ nhiều hơn, đi bộ nhiều hơn thậm chí tập một số bài tập Kegel để tăng thêm sự dẻo dai cho mình, tiến sĩ Snedler chia sẻ.