Ngắm Vespa Elettrica: Vespa điện đầu tiên trên thế giới có giá lên đến 170 triệu đồng

Theo thông tin mới nhất được cập nhật thì hiện tại công ty Piaggio, công ty mẹ của Vespa đã chính thức giới thiệu chiếc xe vespa điện đầu tiên của họ có tên gọi là Vespa Elettrica với giá khởi điểm 7300 USD tương đương khoảng 170 triệu đồng.

Ngắm Vespa Elettrica: Vespa điện đầu tiên trên thế giới có giá lên đến 170 triệu đồng 1

Được biết Vespa Elettrica có thể đi được khoảng 100 km với lượng điện năng tiêu thụ ấn tượng chỉ 4Kw. Pin của nó chỉ mất khoảng bốn giờ là có thể sạc đầy từ một ổ cắm thông thường và tuổi thọ lên đến 10 năm.

Ngắm Vespa Elettrica: Vespa điện đầu tiên trên thế giới có giá lên đến 170 triệu đồng 2

Chiếc xe này cũng là chiếc xe Vespa điện đầu tiên sẽ chính thức được đưa vào tiêu thụ ở thị trường Châu Âu. Mặc dù có thông số khá ấn tượng và vẻ ngoài khá chất song điều khiến nhiều người mong chờ nhất lại không phải chiếc xe này mà là Vespa Elettrica X, một phiên bản khác từng được đề cấp đến tại Milan Motorcycle Show năm ngoái có khả năng đi được tới 200 km.

Tuy nhiên hiện phía Piaggio vẫn kín tiếng về sản phẩm này cho tới điểm hiện tại. Hy vọng rằng trong Milan Motorcycle Show  diễn ra từ ngày 8-11/11/2018, phía công ty sẽ tiết lộ thêm chi tiết về sản phẩm này.

Mặc dù vẫn chưa có thông tin nào về Elettrica X song phía công ty cho biết người tiêu dùng hiện đã đang đặt hàng Elettrica rất nhiều và tỏ ra quan tâm đến phương tiện di chuyển vừa thoải mái vừa tiết kiệm nhiện liệu, thân thiện với môi trường này.

Tính cho đến thời điểm hiện tại Vespa Eletrrica chỉ có thể đặt trước trên website của công ty và vẫn chưa có ngày mở bán chính thức tại Châu Âu. Thật không may là tại Mỹ và Trung Quốc sẽ phải đợt tới qua năm mới mới có thể sở hữu được một chiếc Elettrica theo như phái đại diện của công ty chia sẻ.