Hơn 75% điện thoại Google Pixel đã được cập nhật lên Android 9 Pie

Nếu chỉ tính riêng điện thoại Pixel thì tỷ lệ cập nhật lên Android 9 Pie cũng nhanh không kém so với iOS 12 của Apple.

Mặc dù được phát hành vào ngày 6 tháng 8, vào ngày 28 tháng 9 Android 9 Pie vẫn chưa vượt qua mốc 0,1% thị phần Android. uy nhiên, theo Phó Chủ tịch phần cứng cấp cao của Google, Rick Osterloh, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác khi nói đến thiết bị Pixel.

Để đáp lại thông tin cho biết iOS 12 đã được cập nhật cho hơn 50% thiết bị sau khi được tung ra hồi tháng trước, Osterloh tiết lộ rằng Android Pie hiện được cài đặt trên hơn 75% tất cả các thiết bị Pixel hỗ trợ Android đang hoạt động. Thống kê này về cơ bản có nghĩa là người dùng iOS và Pixel cập nhật thiết bị của họ ở các bước rất giống nhau. Xét cho cùng, mặc dù iOS 12 đã mất ít hơn một tháng để đạt mốc 50% nhưng sang tháng thứ 2 tỷ lệ này bắt đầu giảm đáng kể, nghĩa là phải đến giữa tháng 11 các thiết bị iOS mới có thể cán mốc 75% lên đời iOS 12.

Theo một báo cáo của IDC từ đầu năm nay, Google đã bán được 1,95 triệu điện thoại thông minh Pixel trong năm 2016 và thêm 3,9 triệu trong suốt năm 2017. Như vậy, không tính đến năm 2018, đã có khoảng 5,85 triệu chiếc điện thoại Pixel được lưu hành trên thị trường.

Ngoài ra, nhiều thiết bị Pixel khác và các smartphone như OnePlus 6, Nokia 7 Plus và Sony Xperia XZ2 cũng đã được cập nhật lên Android 9.0 Pie.