Sở hữu hàng loạt các hãng phim nổi tiếng, Disney giờ này còn mua luôn cả FOX

Việc mua lại hãng phim Fox của Disney hiện vẫn đang được tiến hành và có thể sẽ hoàn thành vào đầu năm 2019 ngay khi vừa bước qua ngày đầu tiên của năm mới.

Sở hữu hàng loạt các hãng phim nổi tiếng, Disney giờ này còn mua luôn cả FOX 1

Hầu hết trong suy nghĩ của nhiều người, Disney chỉ đơn thuần là một hãng phim hoạt hình nổi tiếng gắn liền với những bộ phim kinh điển như Bạch Tuyết, Peter Pan, Bambi,… nhưng sự thật thì đó là chỉ là một phần rất nhỏ của Disney trong hiện tại mà thôi. Quy mô của nó lớn hơn nhiều lần so với những gì mà bạn tưởng tượng.

Disney không chỉ sở hữu danh sách các bộ phim kinh điển dài như vô tận như kể trên mà nó còn mua lại các công ty khác và nhượng quyền thương mại qua lại. Disney sở hữu Star War, công ty này cũng sở hữu Marvel Studios và bây giờ là Fox sau khi một thỏa thuận đã được thiết lập và hoàn tất vào năm mới.

Được biết đây cũng là một trong những thương vụ mua lại lớn nhất của Disney và hợp đồng này sẽ nhanh chóng hoàn tất trong thời gian sớm nhất có thể. Một thông tin được đăng tải trên variety cho biết các giám đốc điều hành Fox đã nói rằng thỏa thuận này có thể được thực hiện ngay trong quý đầu tiên của năm 2019. Và tất cả các tài sản phim hiện có của Fox sẽ nhanh chóng được sát nhập vào Disney ngay vào 1.1.2019.

Triển vọng lớn nhất trong thương vụ này để Disney phải có được Fox đó chính là Disney sẽ có thể chính thức sử dụng thương hiệu hình ảnh X-Men, Deadpool thực hiện tiếp những phần còn lại của series anh hùng MCU. Trong tương lai ở những phần tiếp theo, rất có thể chúng ta sẽ thấy những trận đầu của Wolverine và Storm chiến đầu chống lại các thế lực khác cùng với Spider Man và Black Panther.

Một điều lưu ý là thỏa thuận mua bán này là Foxnews và Fox Sport những tài sản này vẫ sẽ hoạt động dưới thương hiệu của Fox. Điều này nghĩa là WWE Smackdown Live vẫn sẽ được phát sóng trên Fox và không thuộc tài sản của Disney tuy nhiên, The Simpsons, Family Guy, và thậm chí cả Avatar sẽ sớm trở thành thành viên của gia đình Disney trong một tương lai không xa mà thôi.