Duck DuckGo: Công cụ tìm kiếm bảo mật mới cán mốc 30 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày

Trong thời điểm mà liên tục hàng loạt những cú phốt rò rỉ thông tin xảy ra thường xuyên từ các ứng dụng thì có thể dễ dàng hiểu được lý do vì sao mà một công cụ tìm kiếm bảo mật cao mang tính riêng tư như DuckDuckGo ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn.

Duck duck go

Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên trang Mashable thì DuckDuckGo đã đạt được hơn 30.000.000 lượt tìm kiếm mỗi ngày, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây quả thật là một sự tăng trưởng vô cùng ấn tượng. Điều đặc biệt là báo cáo này đã được đăng tải trên tạp chí Search Engine Journal ngay sau khi có thông tin việc google đã bị rò rỉ hơn 500.000 dữ liệu của người dùng.

Hiện tại DuckDuckGo còn cả một chặng đường dài phía trước mới có thể cạnh tranh được vị vua trong lĩnh vực tìm kiếm Google, ứng dụng hiện đang nhận được hơn 3,5 tỷ lượt truy vấn tìm kiếm hàng ngày và chiếm hơn 77% thị phần.

Xét ở khía cạnh nào đó thì sự nỗ lực của DuckDuckGo rất đáng được ghi nhận, trên thực tế DuckDuckGo đã phát triển với một tốc độ khủng khiếp, không ngừng gia tăng lượng người dùng so với lúc đầu gấp nhiều lần trong một thời gian ngắn.

Ứng dụng này hiện tại chiếm khoảng 0,18 % thị phần và nó thậm chí đang được xếp hạng trước cả AOL, một người khổng lồ trước đây trong ngành.

Không xét đến khía cạnh và tham vọng cạnh tranh của ứng dụng mà chỉ nhìn vào tốc độ tăng trưởng của ứng dụng này có thể thấy rõ đây chính là bằng chứng cho thấy được xu hướng phát triển ứng dụng trong tương lai, người dùng ngày càng quan tâm hơn đến vấn để bảo mật và riêng tư và có xu hướng thận trọng hơn trong việc lựa chọn tìm kiếm các ứng dụng sử dụng hàng ngày.
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: