Có gì trong bát súp trị giá 700 USD ở Las Vegas?

Las Vegas từ lâu đã nổi tiếng với những thú vui xa xỉ đắt tiền, từ những câu lạc bãi biển hạng sang cho đến những thức uống trị giá hàng trăm ngàn USD. Giờ ngay cả một bát súp ở đây cũng có giá lên đến 700 USD/ bát. Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó.

Cùng tìm hiểu xem bát súp trị giá 700 USD ở Las Vegas có gì đặc biệt?

Đông trùng hạ thảo, bát súp 700 USD

Hiển nhiên bên trong bát súp trị giá 700 USD là một nguyên liệu đặc biệt không như những món súp thông thường. Món súp này được nấu với một loại Đông trùng hạ thảo và chỉ được phục vụ duy nhất ở Las Vegas. Loại đông trùng hạ thảo này chỉ phát triển ở một số nơi hiếm hoi có độ cao tối thiểu 12.500 feet chẳng hạn như ở Hymalaya.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo trước đến nay được nhiều người cho là có khả năng chữa nhiều bệnh, thậm chí ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Loại đông trùng hạ thảo này còn được còn được biết đến cái tên là “viagar của dãy Hymalaya”.

Đông trùng hạ thảo núi này hiếm tới mức nó được rao bán ở khắp Châu À và Hoa Kỳ với giá 100 USD cho mỗi gram và khoảng 45.000 USD cho 450 gram. Trong bát súp đắt tiền ở Las Vegas, có khoảng 100gr đông trùng hạ thảo.

Món súp này được phục vụ tại câu lạc bộ Talon của Resort. Ước tính nhà hàng bán được khoảng 5 bát súp Đông trùng hạ thảo trung bình mỗi tháng.

Cần lưu ý là món súp này chỉ có giá 700 USD cho những ai có thẻ thành viên của câu lạc bộ, còn nếu như bạn không có thẻ thành viên bạn sẽ phải trả một số tiền lớn hơn thế nhiều lần mới có thể được thưởng thức nó.

Hiện tại món súp này là món súp đắt nhất ở Mỹ được phụ vụ ở khu nghỉ mát. Trước đó món súp giữ vị trí kỷ lúc đắt nhất theo công nhận của bảng kỷ lục Guiness thuộc về một nhà hàng ở London với mức giá 190 USD.

Nhưng kể từ sau khi ra mắt vào năm 2005 thì đến nay nó đã không còn trong thực đơn nhà hàng từ lâu, thay thế nó gần đây là một món súp ở Đài Bắc, Đài Loạn có giá 326 USD, tuy nhiên nó vẫn thua xa so với món súp đông trùng hạ thảo ở Las Vegas này.

Nói thêm về đông trùng hạ thảo, gần đây có nhiều thông tin cho rằng thực tế món “thần dược” đã bị tung hô quá đà, và thực sự đông trùng hạ thảo không có những tác dụng chữa bệnh. Tất cả chỉ là chiêu trò quảng cáo và PR của những người kinh doanh sản phẩm này. Các Men có thể đọc thêm về vấn đề này tại chia sẻ sau: Đông trùng hạ thảo, ‘thần dược’ thực chất chỉ là ‘trò lừa thế kỷ’?