Tỷ phú Richard Branson: Elon Musk nên học cách giao phó công việc và ngủ đi

Tỷ phú Richard Branson cho rằng Elon Musk đã quá 'tham công tiếc việc' và khuyên ông chủ Tesla và SpaceX nên học cách giao phó công việc cũng như dành thời gian cho việc ngủ nhiều hơn.

Cách đây không lâu, Elson Musk bị nhân viên vạch trần là một trong những kẻ bào mòn sức khỏe của mình khủng khiếp bằng việc thường xuyên thức khuya trong một thời gian dài. Thậm chí, những nhân viên ở Tesla còn đưa ra những bằng chứng về việc thức khuya khủng khiếp của Musk.

Mới đây, tại diễn đàn Barclays Asia diễn ra ở Singapore, tỷ phú Richard Branson đã có những lời khuyên thiết thực gửi đến vị CEO của Tesla và SpaceX. Ông cho rằng Elon Musk đã quá tham việc và không quý trọng sức khỏe của bản thân.

Richard Branson, Tỷ phú Richard Branson
Tỷ phú Richard Branson khuyên Elon Musk nên ngủ nhiều hơn và đừng nên tham công tiếc việc.

“ Tôi cho rằng Musk nên học cách giao phó công việc và ngủ nhiều hơn. Anh ta phải dành thời gian cho sức khỏe của mình và gia đình anh ấy. Mặc dù là người có sức sáng tạo tuyệt vời nhưng Musk cũng không nên ngủ quá ít như vậy. Anh ta nên tìm kiếm và giao việc nhiều hơn cho những nhân viên tài giỏi xung quanh mình.” 

Branson cho biết ông có một cuộc sống thú vị và khỏe mạnh. Điều này có được bởi ông đã tìm được những người tuyệt vời để điều hành công ty cùng với mình. Richard Branson cho biết tại công ty, ông chỉ phải tham gia vào các vấn đề chính yếu mà thôi.

Elon Musk được đánh giá là một người có tầm nhìn xa trông rộng trong lĩnh vực kinh doanh. Trên thực tế, Branson và Musk là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong một số lĩnh vực.

Tuy nhiên, Musk có nhiều “thị phi” hơn so với Branson bởi nhiều hành động, lời nói được cho là “bốc đồng” hay “điên khùng”. Hút cần sa khi đang livestream và gần đây nhất là những đoạn tweet không đúng sự thật đã khiến cho uy tín của vị CEO Tesla sụt giảm đáng kể.

Trả giá cho những thông tin “gây nhiễu” nhà đầu tư trên Twitter nói trên, Elon Musk đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phạt 20 triệu USD và bị Hội đồng thành viên Tesla yêu cầu rời ghế Chủ tịch.

Branson cho rằng nếu như Musk được bao bọc quanh bởi những người tài giỏi thì tin chắc rằng anh ta đã không phải phạm những sai lầm như vậy.

elon musk
Tỷ phú Richard Branson cho rằng thiếu ngủ và thường xuyên làm việc với cường độ cao khiến cho Elon Musk có những hành vi thất thường.

“Elon Musk không thích truyền thông và cũng chẳng khéo trong việc phát ngôn, anh ấy nên để việc đó cho những người có chuyên môn hơn và chỉ nên tập chung vào việc sáng tạo cho những sản phẩm mới”, vị tỷ phú đứng đầu tập đoàn Virgin chia sẻ.

Richard Branson được nhận xét là một trong những vị tỷ phú có lối sống hưởng thụ nhất nước Mỹ. Ông khởi nghiệp từ những năm 1970, sáng lập nên Tập đoàn Virgin với rất nhiều ngành nghề kinh doanh. Ước tính có hơn 500 hạng mục kinh doanh mà Virgin đang hoạt động, bao gồm giải trí, nhà hàng, khách sạn, viễn thông, hàng không và thậm chí có cả du lịch vũ trụ.

Richard Branson không phải là người đầu tiên khuyên Elon Musk nên đi ngủ nhiều hơn. Trước đó, Arianna Huffington, nữ doanh nhân được xem là ‘người đàn bà quyền lực trong giới truyền thông’ đã từng viết thư lên tiếng về cách làm việc “thiếu khoa học” của CEO Tesla và khuyên Musk nên đi ngủ sớm hơn.

Trong thư, Arianna Huffington viết: “Tesla được coi là cuộc cách mạng khi đưa ra giải pháp sử dụng năng lượng một cách hiệu quả, điều sẽ giúp thay đổi cả thế giới. Còn anh thì đang sử dụng năng lượng của con người mình một cách phản khoa học và thiếu hiệu quả nhất.”

Sau đó, chính Elon Musk đã phản hồi lá thư của Arianna Huffington với lời lẽ khá đanh đá: “Ford và Tesla là 2 công ty ô tô duy nhất của Mỹ không bị phá sản hiện tại. Giờ tôi mới được trở về từ nhà máy của mình. Cô nghĩ rằng tôi được quyền lựa chọn sao? Không phải đâu.”XEM NHIỀU

Tỷ phú Richard Branson: Elon Musk nên học cách giao phó công việc và ngủ đi
5 (100%) 1 vote[s]