Wi-Fi Alliance gọi thế hệ Wi-Fi tiếp theo là Wi-Fi 6 cho dễ nhớ

Wi-Fi 802.11n, Wi-Fi 802.11ac dường như gây không ít khó khăn cho người dùng để phân biệt nó thuộc thế hệ thứ mấy.

Wi-Fi 6

Wi-Fi Alliance (Liên minh Wi-Fi) là nhóm đặt tiêu chuẩn cho ngành Wi-Fi. Hôm nay, Liên minh thông báo rằng các thế hệ tương lai của Wi-Fi sẽ được biết đến bởi một số thay vì cấu trúc đặt tên kỹ thuật được sử dụng trước đây. Ví dụ, thế hệ tiếp theo của Wi-Fi sẽ được gọi là Wi-Fi 6 thay vì Wi-Fi 802.11ax. Mỗi thế hệ Wi-Fi mới đều có tốc độ nhanh hơn, kết nối tốt hơn và trải nghiệm người dùng được cải thiện.

Liên minh Wi-Fi cũng sẽ quay trở lại và hồi tưởng tên Wi-Fi 5 (công nghệ 802.11ac) và Wi-Fi 4 (công nghệ 802.11n). Với sự thay đổi này, người tiêu dùng sẽ thấy dễ dàng hơn khi hiểu rằng Wi-Fi 6 là một cải tiến so với Wi-Fi 5. Chắc chắn những người tiêu dùng thông thường ít ai biết được khi nói đến Wi-Fi thì nó có phải là chuẩn Wi-Fi 8-2.11ac hay không. Bạn muốn biết liệu bộ định tuyến mới mà bạn sắp mua có hỗ trợ công nghệ Wi-Fi mới nhất không? Rõ ràng dùng số 6 để chỉ phiên bản mới hơn so với 5 trực quan hơn nhiều so với cách đặt tên dài dòng trước kia.

Edgar Figueroa, chủ tịch và CEO Wi-Fi Alliance cho biết: “Trong gần hai thập kỷ qua, người dùng Wi-Fi đã phải sắp xếp thông qua các quy ước đặt tên kỹ thuật để xác định xem thiết bị của họ có hỗ trợ Wi-Fi mới nhất hay không. Wi-Fi Alliance vui mừng giới thiệu Wi-Fi 6 và trình bày sơ đồ đặt tên mới giúp ngành công nghiệp và người dùng Wi-Fi dễ dàng hiểu được thế hệ Wi-Fi được hỗ trợ bởi thiết bị hoặc kết nối của họ”.

Theo Wi-Fi Alliance, Wi-Fi 6 sẽ có tốc độ dữ liệu cao hơn, tăng dung lượng và sẽ mang lại hiệu năng tốt trong môi trường dày đặc. Nó cũng sẽ cung cấp hiệu quả năng lượng được cải thiện. Bắt đầu từ năm tới, hãy tìm các biểu tượng được chứng nhận Wi-Fi mới như biểu tượng được nhìn thấy ở bài viết này.Wi-Fi Alliance gọi thế hệ Wi-Fi tiếp theo là Wi-Fi 6 cho dễ nhớ
5 (100%) 1 vote[s]

2