Câu chuyện về ‘người đàn ông chuẩn men’ của nữ thủ tướng New Zealand

Ai dám nói đàn ông nấu ăn, giữ con, đứng phía sau lưng vợ mà không dễ thương đi. Ta nói đàn ông biết nấu ăn, giữ con đều tuyệt vời như nhau, đúng không.

Bài viết dưới đây được đăng trên Facebook Phương Nam, và các Men nghĩ sao về người đàn ông được nói đến trong bài? Chăm con, là hậu phương vững chắc của vợ, đó hẳn là một người đàn ông tuyệt vời!

Câu chuyện về ‘người đàn ông chuẩn men’ của nữ thủ tướng New Zealand

hình ảnh Chồng nữ thủ tướng New Zealand cho con bú sữa
Hình ảnh chồng nữ thủ tướng New Zealand, Clarke Gayford cho con bú sữa trong phiên họp tại Liên Hiệp Quốc.

Trong những tấm ảnh bên lề Đại hội đồng LHQ, tui khoái nhứt tấm ảnh một gã đàn ông phong trần, đẹp trai như tài tử đang cho đứa bé sơ sinh bú sữa.

Thì ra mẹ của đứa bé, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern bận họp nhưng vẫn yên tâm để đứa con gái 3 tháng tuổi cho chồng Clarke Gayford bởi tay đàn ông này chăm con còn tốt hơn 4 bà bảo mẫu chuyên nghiệp cộng lại.

người đàn ông chuẩn men
Người đàn ông chuẩn men này hẳn là ao ước của nhiều phụ nữ

Từng là một DJ nghiệp dư và làm việc cho cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, Jacinda Ardern năm ngoái khi mới 37 tuổi đã giành chiến thắng, trở thành nữ lãnh đạo trẻ tuổi nhất New Zealand trong vòng hơn 150 năm qua và cũng là nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới.

Vị nữ Thủ tướng này sinh ra và lớn lên tại thị trấn nhỏ Hamilton. Jacinda từng chia sẻ chính sự nghèo đói nơi đây góp phần hình thành suy nghĩ, tư tưởng của mình.

Nữ thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cùng chồng và đứa con của họ.
Nữ thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cùng chồng và đứa con của họ.

Dù là thủ tướng thì phụ nữ vẫn rất cần một người đàn ông bên cạnh để yêu thương, chở che và đó cũng là điều làm nên một chuyện tình đẹp của họ.

Clarke Gayford, tuổi Đinh Tỵ -1977 là một người dẫn chương trình radio. Họ gặp nhau hơn 3 năm trước tại căn cứ bầu cử ở Central Auckland, khi đó Jacinda còn làm việc trong Bộ Lao động.

Ngay từ những ngày đầu, khi Jacinda trở thành thủ tướng, Clarke đã chứng tỏ mình là một “hậu phương vững chắc” cho người vợ tài năng dù tới nay họ vẫn chưa làm hôn thú.

Clarke cũng là một người đàn ông hết sức bình thường và giản dị, thích tự tay nấu ăn cho gia đình chứ không ỷ lại có vợ là thủ tướng để nổ như bom.

Clarke Gayford, chồng nữ thủ tướng New Zealand, người đàn ông chuẩn men
Clarke Gayford, chồng nữ thủ tướng New Zealand luôn ‘sẵn sàng’ chăm lo mọi chuyện để vợ mình yên tâm cho chuyện quốc gia.

Hiểu được sự bận rộn, áp lực trong công việc của vợ, Clarke luôn tranh thủ đến văn phòng thủ tướng để gặp vợ trong khoảng 15 phút và cùng ăn trưa, trò chuyện.

Một trong những nguyên tắc chung sống của cặp vợ chồng này là Clarke không bao giờ đưa ra bất cứ lời khuyên về chính trị nào cho vợ.

Có lẽ, sau những mệt mỏi và áp lực từ công việc, khi trở về nhà, tất cả những gì mà Jacinda cần chỉ là một vòng tay ấm áp và những món ăn của chồng nấu mà thôi.

Clarke Gayford, chồng nữ thủ tướng New Zealand, đàn ông chuẩn men, con của nữ thủ tướng New Zealand
Con của nữ thủ tướng New Zealand có lẽ là đại biểu nhỏ tuổi nhất trong lịch sử Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Bé có hẳn thẻ VIP để có thể vào bên trong Đại hội đồng LHQ.

Trong kỳ họp thứ 73 của Đại hội đồng LHQ lần này có lẽ đứa con gái của họ là “đại biểu” nhí nhất được cấp thẻ mà chiều nay Clarke mới đưa lên trang cá nhân và khoe luôn thẻ VIP của mình.

Ai dám nói đàn ông nấu ăn, giữ con, đứng phía sau lưng vợ mà không dễ thương đi. Ta nói đàn ông biết nấu ăn, giữ con đều tuyệt vời như nhau, đúng không.

Hình ảnh người đàn ông chuẩn men nhất là lúc họ khiến cho gia đình mình trở nên hạnh phúc hơn. Và dù đó là công việc gì, cho con bú, thay tã cho con hay rửa bát, quét nhà… tất cả những việc làm đó chắc chắn là chuẩn men hơn vô số hình ảnh vai u, thịt bắp hay bụng sáu múi cuồn cuộn hàng tỷ lần…