Xem tin tức và tìm kiếm trên di động ‘đã’ hơn với Discover, phiên bản mới của Google Feed

Google cho biết họ đã đổi tên Google Feed thành Discover với giao diện người dùng mới và nó sẽ xuất hiện trên trang chủ của thiết bị di động.

Google Feed được Google phát hành lần đầu tiên vào tháng 12/2016 thông qua bản cập nhật cho ứng dụng Google App. Ứng dụng đã dần thay thế cho Google Now, nó giúp hiển thị các nội dung liên quan cho bạn, ngay cả khi bạn không tìm kiếm.

Tính năng này đã tăng trưởng đáng kể trong năm qua. Theo thống kê từ Google, mỗi tháng có hơn 800 triệu người sử dụng Google Feed để luôn được cập nhật những thông tin mới nhất dựa trên sở thích của mình.

Mới đây, như một  một phần của ba thay đổi cơ bản trong cách chúng ta nghĩ về Search (tìm kiếm) – Google đã giới thiệu bản cập nhật lớn cho trải nghiệm này, bao gồm tên mới, giao diện mới và bộ tính năng hoàn toàn mới. Cùng Men TV tìm hiểu xem Feed đã được gã khổng lồ tìm kiếm cải tiến và trang bị thêm những gì mới mẻ nhé!

Tên và giao diện mới

Kể từ khi giới thiệu Google Feed, mục tiêu của Google là giúp bạn khám phá nội dung mới mẻ và thú vị liên quan đến những điều quan trọng đối với bạn. Giờ đây, Google Feed đã được đổi tên thành Google Discover. Cùng với tên gọi Discover, thiết kế mới sẽ giúp khám phá sở thích của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Discover, Google Feed, google news, men tv

Với giao diện mới của Google Discover, những vấn đề đáng quan tâm sẽ được cô đọng lại thành những tuyến bài chung gọi là chủ đề. Và khi bạn thấy một chủ đề mà mình quan tâm, bạn có thể xem nhiều hơn những tin tức mới nhất về chủ đề đó.

Discover topic header, Discover, Google Feed, google news, men tv

Với cách thay đổi cách sắp xếp tin tức này, quả thật trông Discover “gọn” hơn Google Feed rất nhiều, người dùng cũng sẽ cảm thấy dễ dàng tìm thấy những điều mà mình quan tâm.

Người dùng cũng có thể nhấn “Theo dõi” (follow) để bắt đầu xem thêm về chủ đề đó trong tương lai.

Nội dung phù hợp nhất, không phải là mới nhất

Ngoài giao diện, bạn cũng sẽ thấy nhiều thể loại nội dung mới trong Google Discover. Cụ thể, sẽ có nhiều video và nội dung trực quan mới hơn. Đặc biệt, với các bài viết và video không phải là mới đối với web, với internet, nhưng là điều mới mẻ đối với bạn. Những loại nội dung có giá trị bởi thông tin, kiến thức mà không bị thay đổi theo thời gian được gọi là “evergreen content” sẽ được Discover chăm chút hơn.

Suy cho cùng, việc tìm kiếm không nhất thiết phải là tin tức mới nhất. Tất nhiên, Google vẫn sẽ cung cấp những tin tức mới nhất cho bạn, nhưng để bạn có thể tìm thấy những gì hữu ích nhất cho những gì mình đang tìm kiếm, Discover sẽ hiển thị những thông tin có thể giải quyết nhu cầu của bạn một cách thỏa đáng nhất.

Discover new to you, Discover, Google Feed, google news, men tv

Ví dụ: Khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của mình, Discover có thể hiển thị một bài viết có những địa điểm ăn uống hoặc điểm tham quan tốt nhất để xem. Đột nhiên, một bài báo du lịch được xuất bản cách đây ba tháng đúng là thứ bạn đang cần.

Điều này cũng có thể hữu ích khi bạn đang tìm hiểu về một sở thích mới hoặc đi sâu hơn vào sở thích lâu dài. Sử dụng Topic Layer trong Knowledge Graph, Discover có thể dự đoán trình độ chuyên môn của bạn về một chủ đề và giúp bạn phát triển hơn nữa những sở thích đó.

Ví dụ: Nếu bạn đang học chơi đàn ghi ta, bạn có thể thấy nội dung mới bắt đầu về việc học hợp âm. Nếu bạn đã là một nhạc sĩ có tay nghề cao, bạn có thể thấy video về các kỹ thuật nâng cao hơn.

Discover là duy nhất vì nó đi trước một bước: nó giúp bạn đi qua những thứ bạn thậm chí chưa sẵn sàng để bắt đầu tìm kiếm.

Thêm ngữ cảnh và tính năng điều khiển

Chưa bao giờ tính cá nhân của tìm kiếm lại thể hiện rõ ràng như vậy với Google Discover. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh mọi thứ sao cho phù hợp với sở thích cá nhân, nhu cầu tiếp nhận thông tin của mình.

Discover control icon, discover, google news, men tv

Chỉ cần nhấn vào biểu tượng điều khiển để cho biết bạn muốn có nhiều nội dung hơn hoặc ít hơn về chủ đề đó. Bạn sẽ tiếp tục thấy nội dung từ nhiều nguồn khác nhau về bất kỳ chủ đề cụ thể nào, giúp bạn khám phá những ý tưởng mới xung quanh sở thích của mình.

Google Discover cũng sử dụng cùng một công nghệ như Full Coverage trong Google News để mang đến cho bạn nhiều quan điểm về tin tức mới nhất.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Với thiết kế lại này, Discover giờ đây thậm chí còn hữu ích hơn cho những người nói nhiều ngôn ngữ. Bạn có thể muốn sử dụng các công thức nấu ăn bằng tiếng Tây Ban Nha và đọc tin tức thể thao bằng tiếng Anh và bạn sẽ thấy nội dung bằng ngôn ngữ ưa thích của mình cho từng sở thích.

Multilingual feed, Discover, Google Feed, google news, men tv

Google đang bắt đầu với sự hỗ trợ cho tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ và sẽ sớm mở rộng sang nhiều ngôn ngữ và quốc gia hơn.

Đến với Google.com trên điện thoại của bạn

Trang chủ Google trên smartphone luôn là nơi để đặt câu hỏi và tìm kiếm thông tin bạn quan tâm. Bây giờ, việc theo dõi sở thích của bạn trở nên dễ dàng hơn, vì Discover đang truy cập Google.com trên tất cả các trình duyệt di động.

Discover mobile homepage, Discover, Google Feed, google news, men tv

Với Discover, Google muốn người dùng hãy nghĩ đây là trang chủ di động mới nơi bạn không chỉ có thể tìm kiếm mà còn khám phá thông tin hữu ích, có liên quan và cảm hứng từ trên web cho các chủ đề bạn quan tâm nhất. Google cho biết điều này sẽ sớm được gã khổng lồ tìm kiếm triển khai trong vài tuần tới.