Trên tay Apple Watch Series 4: Thay đổi nhỏ nhưng ấn tượng

Theo các chuyên gia, Apple Watch Series 4 vẫn tiếp tục là chiếc smartwatch ấn tượng nhất trên thị trường trong thời gian tới.

Trong số nhiều chiếc smartwatch được phát hành trong vài năm qua, chiếc duy nhất được coi là thành công là Apple Watch.

Điều này khá kỳ lạ nếu bạn để ý rằng thiết kế của nó đã không có nhiều thay đổi kể từ ngày ra mắt, và nó cũng không có vẻ ngoài quá sang trọng như các thiết bị khác của Apple như iPhone hay MacBook.

Vâng, Apple Watch đã xây dựng được một danh tiếng đáng kinh ngạc từ đầu. Hiện tại, Apple Watch Series 4 đã sẵn sàng để trở thành mục tiêu đánh bại của các sản phẩm khác trong tương lai.

Thiết kế

Mặc dù vẫn sử dụng thiết kế với mặt đồng hồ hình vuông quen thuộc nhưng tại thời điểm này đây là cách dễ nhất để phân biệt Apple Watch với các sản phẩm khác trên thị trường. Tuy nhiên, thiết kế mới cũng mang lại những thay đổi tinh tế.

Apple Watch Series 4 có thiết kế dễ chịu hơn do các cạnh được bo tròn và màn hình lớn hơn. Nó sẽ không tạo ra cảm giác rằng bạn đang đeo một chiếc đồng hồ vuông, góc cạnh trên cổ tay. Trên hết, toàn bộ khung viền đã mỏng hơn và mặt dưới không còn nhô ra quá nhiều nữa.

Màn hình

Không ngạc nhiên, điều bắt mắt nhất với Apple Watch Series 4 là màn hình lớn hơn của nó. Sự gia tăng kích thước màn hình một phần đến từ các dây đeo lớn hơn mà Apple sử dụng lần này – tương ứng là 44mm và 40mm, so với 42mm và 38mm của năm ngoái.

Màn hình của Apple Watch Series 4 trông sắc nét hơn nhờ sử dụng công nghệ LTPO (low-temperature polycrystalline oxide) OLED Retina. Ngoài ra, công nghệ Force Touch cũng giúp cho sự tương tác với đồng hồ “thực” hơn.

Điểm ấn tượng từ màn hình Apple Watch Series 4 là bạn nhìn từ bất kỳ góc độ nào hình ảnh, nội dung và màu sắc vẫn thể hiển chi tiết, chính xác, không bị lóa. Nói một cách công bằng, mặt đồng hồ vuông không phải là thiết kế đẹp nhất nhưng Apple Watch Series 4 chắc chắn là cái ấn tượng nhất trong số này.

Các tính năng mới

WatchOS 5 mang đến cho chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của Apple nhiều điều thú vị. Chắc chắn, trải nghiệm cốt lõi đã không thay đổi nhiều, như hình ảnh hoặc điều hướng, nhưng Apple tiếp tục tinh chỉnh WatchOS để biến nó thành nền tảng tiên tiến nhất.

Ngoài ra, WatchOS 5 cũng được bổ sung cảm biến nhịp tim quang học thế hệ thứ 2, tính năng đo điện tâm đồ (ECG).

Tính năng điện tâm đồ của Watch Series 4 được mong đợi để nâng cao cuộc sống của người dùng bằng cách theo dõi trái tim của bạn để tìm các dấu hiệu rung tâm nhĩ.

Đối với những cá nhân đã được chẩn đoán có vấn đề về tim, thông tin thu thập và theo dõi bởi Apple Watch có thể giúp cứu sống họ.

Hiệu năng

Được trang bị bộ vi xử lý lõi kép S4 mới, nhanh hơn 2 lần so với thế hệ trước, Apple Watch Series 4 hoạt động trơn tru như thiết bị tiền nhiệm. Thành thật mà nói, Apple Watch luôn có hiệu suất ấn tượng và người dùng không cần lo lắng về điều này.

Pin

Bao gồm màn hình lớn hơn, phần cứng được nâng cấp và các cảm biến bổ sung nên người dùng rất quan tâm đến các vấn đề pin của Apple Watch Series 4. Công ty nói rằng bạn có thể sử dụng thiết bị cả ngày sau một lần sạc nhưng có lẽ người dùng vẫn muốn đạt được mức 3 hay 4 ngày.

Kỳ vọng gì ở Apple Watch Series 4

Với mức giá khởi điểm là 399 USD cho phiên bản WiFi, Apple Watch Series 4 vẫn sẽ được nhiều người xem như một sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, giá trị mà nó mang lại xứng đáng cho bạn cân nhắc một lần khi quyết định mua smartwatch.Trên tay Apple Watch Series 4: Thay đổi nhỏ nhưng ấn tượng
5 (100%) 2 vote[s]

2