Tìm đến gánh cháo đậu của cụ bà 82 tuổi, 40 – 50 năm vẫn mãi một hương vị mộc mạc đơn sơ

Đậu được nấu rất mềm cảm giác bùi bùi kết hợp với chút vị béo béo của nước cốt dừa và vị mặn mặn của dưa mắm và muối mè rang.

Bao năm nay những ai đã từng ăn món cháo đậu của cụ cũng đều phải thừa nhận rằng cháo của cụ nấu rất ngon và không những thế mỗi lần ăn họ đều cảm thấy hạnh phúc như quay về thời thơ ấu vậy.

82 tuổi vẫn ngày ngày mưu sinh

Ở cái tuổi gần đất xa trời, đáng lý phải ở trong nhà để con cháu phụng dưỡng. Thế nhưng, ngày ngày tảng sáng vào lúc 4h cụ bà đều quẩy gánh cháo đậu của đến số 90 đường Bình Tiên, F3 Q6 để mưu sinh.

Dáng người cụ tuy nhỏ nhắn, làn da nhăn nheo nhưng gương mặt vẫn luôn thường trực một nụ cười đáng mến. Ở cụ toát lên một vẻ gần gũi thân thương vô cùng.

cụ bà bán cháo đậu

Có người hỏi cụ tại sao mãi vẫn mưu sinh vất vả như vậy thì cụ chỉ cười và nói rằng chính nhờ ngày ngày đi bán như vậy mà cụ cũng ít đau bệnh hơn.

Tìm đến gánh chè đậu của cụ, cảm giác tựa như quay lại thời thơ ấu vậy. Trong suy nghĩ của nhiều người, cháo đậu là món ăn chẳng có gì gọi là sang chảnh đáng để phải thảo luận cả nhưng nó lại là món ăn gắn liền với kí ức thơ ấu của nhiều người.

Nhớ lại những ngày còn bé, sáng sáng chỉ cần một chén cháo đậu, ít nước cốt dừa là đã có thể no bụng.

Chính cuộc sống vất vả khổ cực khi đó đã khiến cho hầu hết những ai trưởng thành đều không thể nào quên được món ăn này.

“Cực khổ mà vui”! đó là câu nói mà nhiều người đến ăn đều chia sẻ khi có ai đó hỏi hay gợi nhắc họ về những kỷ niệm thời thơ ấu gắn liền với món ăn này.

Cháo đậu do cụ nấu có một hương vị rất độc đáo, bà vẫn dùng chén sứ để đựng cháo thay vì sử dụng li nhựa như nhiều nơi vẫn hay dùng.

Giá bình dân, lại ngon đã khiến cho những người dân ở đây gần như trở thành mối ruột của cụ.

Mỗi chén chỉ có giá khoảng 10.000. Thường thì bà bán từ 4h00 sáng đến 8-9h sáng là đã hết veo.

Theo như chia sẻ một khách quen thì món cháo đậu của bà rất ngon và đã có thâm niên gần 45- 50 chục năm. Ông đã mua cháo cho con của mình ăn từ khi 8 tuổi đến giờ đã hơn 40 tuổi rồi. Và giờ thì tới lượt các cháu.

Cháo được bà nấu kỹ lưỡng và đặc biệt là khá hào phóng trong việc cho thêm nước dừa và dưa mắm. Ngay khi hình ảnh món chè đậu của cụ được chia sẻ trên mạng xã hội đã có không ít các bạn trẻ vào bình luận.

Một nick name cho biết đến lớn rồi mà bạn ấy vẫn thèm món cháo này, và nhìn món cháo của cụ thấy thân thương quá. Nó gợi nhớ đến một Sài gòn xưa, một cuộc sống yên bình dân dã.

Nếu như có dịp đi ngang qua thì các bạn hãy nhớ ghé ủng hộ Cụ nhé. Địa chỉ của món cháo đậu của cụ là : 90 đường Bình Tiên, F3, Quận 6.


Tìm đến gánh cháo đậu của cụ bà 82 tuổi, 40 – 50 năm vẫn mãi một hương vị mộc mạc đơn sơ
5 (100%) 1 vote[s]