Trung thu ai cũng nhớ đến Hằng Nga, Thỏ Ngọc còn ai nhớ đến chàng Trư si tình tội nghiệp này hay không?

Ai cũng biết Hằng Nga là tiên nữ có nhan sắc tuyệt trần khiến bao người mê đắm và cả đời nàng đều ở mãi trong cung Quảng Hằng. Cứ mỗi độ Trung thu về, nhà nhà trẻ nhỏ đều nhớ đến Hằng Nga, Chú cuội và thậm chí là Thỏ Ngọc, thế nhưng phần lớn đều đã quên mất một nhân vật đáng thương tội nghiệp đó là chàng Trư Bát giới si tình của chúng ta.

“Đa tình tự khổ không như hận, sứ hận miên miên vô tuyệt kỳ”.

Chàng Trư của chúng ta có thể nói là ngày ngày ngắm trăng tưởng nhớ Hằng Nga chứ không chỉ duy nhất vào đêm trăng rằm. Nhớ lại những ngày còn bé, khi lần đầu được coi bộ phim Tây Du Ký phiên bản được sản xuất vào năm 1996, tôi không bao giờ có thể quên được chàng Trư Bát giới đáng thương tội nghiệp ngày ấy.

Sinh ra vì tình, nguyện chết vì tình

Có thể nói so với phiên bản cũ trước đó, thì phiên bản Tây Du Ký này hoàn toàn mang một màu sắc mới, các nhân vật gắn liền với nhiều câu chuyện thú vị hơn và buồn cười hơn. Điểm cộng lớn nhất là đó cả dàn diễn viên thủ vai nhân vật đều đẹp trai hơn rất nhiều. Chàng Trư cũng không phải là một ngoại lệ, nhìn gương mặt “cưng” hẳn.

Có câu nói đẹp trai hơn nên mặt cũng dày hơn. Chàng Trư Bát giới trong phiên bản này do Lưu Diệc Phàm thủ vai, diễn xuất không chỉ tự nhiên mà còn khắc họa được ánh mắt đa tình tội nghiệp của nhân vật. Qủa thật xứng với câu nói “ Sinh ra vì tình, nguyện chết vì tình”.

Nhớ ngày ấy chàng Trư là một Thiên Bồng Nguyên Soái, tài uy tốt bậc, những tưởng cuộc đời chàng sẽ vì thế mà thăng hoa nào ngờ bi kịch bắt đầu kể từ khi chàng gặp Hằng Nga và tương tư nàng.

Hằng Nga là một cô gái phàm trần nhờ nuốt tiên dược mà bay lên thiên cung, nhan sắc của nàng có thể nói khiến ai nhìn cũng phải động lòng. Và cũng từ khoảnh khắc đó chàng Trư của chúng ta đã chính thức bước vào tấn bi kịch của đời mình.

Vì muốn đi trước tình địch một bước là Ngô Cương giành chiến thắng trong pha giải cứu người đẹp, Bát giới nhà ta đã nhiều lần quay ngược vòng thời gian để trở về thời điểm đó. Nhưng đến khi được toại nguyện thì sự việc bị Vương Mẫu Nương Nương phát hiện và cả ba đều bị trừng phạt. Hằng Nga thì mãi ở cung Quảng Hằng, còn Bát giới nhà ta thì phải xuống cõi phàm để chịu phạt.

Trải qua trăm mối tình, tình chỉ thêm sâu không cạn

Có lẽ ông trời muốn thử thách chàng Trư muốn chàng vì trải qua nhiều mối tình đau khổ mà rút kinh nghiệm, một ngày sẽ dứt bỏ hẳn tình ái. Thế nhưng kiếp nào chàng cũng có những mối tình chết đi sống lại, ai oán bi thương, bi kịch.

Mọi chuyện chỉ kết thúc cho đến một ngày chàng bất giác đầu thai vào cõi Súc sinh và gặp vì thầy của đời mình là Tam Tạng. Tình ái là có sức mạnh vô hình, không xích trói còng chân nhưng khiến người ta mãi lưu luyến không ngừng lặn hụp trong đau khổ nhiều kiếp. Nào ai trong chúng ta chưa từng một lần trải qua cảm giác khổ đau vì tình?  Hình ảnh chàng Trư si tình đó không phải cũng khắc họa một phần chúng ta hay sao?

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng với trái tim đa tình như thế, chàng Trư của chúng ta sau khi thỉnh kinh thành công, trở thành một Bồ Tát thì liệu chàng có thể thanh khiết, sống nhẹ nhàng thong dong như mây trời hay không?

Kỳ thực nếu như có ngắm trăng bây giờ, chàng Trư của chúng ta nếu có nhớ đến Hằng Nga muội thì cũng với trái tim khác hẳn. Chàng đã không còn lụy tình mang trái tim phàm tục như trước mà là trái tim của một Bậc Bồ Tát yêu thương tất cả mọi người, trong đó có cả Hằng Nga với tình cảm thuần khiết, trong sáng.

Trải qua muôn vàn đau khổ vì tình, đến khi giác ngộ và hiểu rõ được lẽ vô thường, nhân quả, mọi sợi dây tình ái trong chàng đã không còn. Chàng cũng đã không còn đắm nhiễm trong tình cảm, nên có thể chắc chắn rằng nếu có ngắm trăng, hẳn chàng sẽ ngắm nó và nhớ đến Hằng Nga với một tấm lòng biết ơn thay vì đau khổ vì tình như chúng ta vẫn thường hay nghĩ đâu.

Cứ đến dịp Tết Trung Thu, thế nhân lại vui với chị Hằng, với Thỏ Ngọc, biết chăng ở đâu kia, có chàng Trư si tình?XEM NHIỀU

Trung thu ai cũng nhớ đến Hằng Nga, Thỏ Ngọc còn ai nhớ đến chàng Trư si tình tội nghiệp này hay không?
5 (100%) 10 vote[s]