Khởi động Cuộc thi ảnh PhotoMarathon 2018 với chủ đề ‘Sống với điều mình yêu’

Cuộc thi Ảnh sáng tác nhanh PhotoMarathon lần thứ 13 do Canon Marketing Vietnam tổ chức sẽ chính thức lần lượt diễn ra vào ngày 20/10/2018 tại SVĐ Hoa Lư TP.HCM (2 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1) và ngày 27/10/2018 tại Cung thiếu nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm).

Cuộc thi dành cho tất cả thí sinh trên 6 tuổi thuộc mọi quốc tịch đang cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 900 triệu đồng, thí sinh đoạt giải đặc biệt sẽ được tài trợ một suất tham gia Canon PhotoMarathon Asia Championship 2019 tại Nhật Bản, tranh tài cùng 16 đối thủ khác để có cơ hội vinh danh tên tuổi khắp Châu Á với giải thưởng lên đến 5.000 USD.

Các thí sinh tham dự Cuộc thi Canon PhotoMarathon 2017.

Với thông điệp “Sống với điều mình yêu” và hình ảnh chủ đạo được kết hợp từ nhiều bức ảnh thể hiện qua nhiều lăng kính đa dạng về đất nước con người Việt Nam, Canon PhotoMarathon 2018 hy vọng rằng tất cả mọi người đều có thể bày tỏ tình yêu và góc nhìn của mình về cuộc sống xung quanh thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh.

Sau 12 năm tổ chức, Canon PhotoMarathon đến nay đã trở thành ngày hội nhiếp ảnh lớn nhất, trở thành bệ phóng cho những tài năng nhiếp ảnh. Tất cả ảnh được ghi lại trong quá trình sáng tác của thí sinh 12 năm qua đều được Ban tổ chức lưu giữ cho những dự án tương lai, thể hiện một Việt Nam đang phát triển đầy sức sống và đa chiều. Năm 2017, Canon PhotoMarathon có 11.000 người đăng ký tham gia và có hơn 5.000 bức ảnh gửi đến cuộc thi.

Như thông lệ, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon tại mỗi thành phố chỉ diễn ra trong một ngày sẽ tạo ra nhiều áp lực thú vị với các thí sinh. Đó chính là những động lực cơ bản giúp khám phá tài năng, vượt lên chính mình do tính thử thách của chủ đề kết hợp với trí sáng tạo nhằm ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống và cảnh đẹp của Việt Nam trong một khoảng thời gian ấn định.

Năm nay, ban tổ chức cũng chấp nhận hình ảnh chụp từ Drone (thiết bị bay có khả năng chụp ảnh), Action Camera (máy quay hành trình), nhưng không nhận ảnh dự thi chụp bằng điện thoại di động.

Các thông tin về cuộc thi và cách thức tham gia có thể xem tại địa chỉ: www.canon.com.vn/photomarathon.