Ai sẽ kế nhiệm Jack Ma?

Ai sẽ là người sẽ thay Jack Ma lèo lái còn tàu khổng lồ Alibaba nếu một ngày vị tỷ phú muốn nghỉ hưu?

Cách đây 1 tuần, tờ The New York Times đưa tin tỷ phú Jack Ma tuyên bố ông sẽ nghỉ hưu sớm để có thời gian cho cá nhân và thực hiện các chương trình từ thiện. Tờ báo của Mỹ còn cho biết Jack Ma muốn học hỏi theo Bill Gates, và dẫn lời: “Tôi sẽ hơn Bill Gates ở chỗ chịu nghỉ ngơi sớm hơn”. Nhưng sau đó, chính Jack Ma đã bác thông tin này.

jack ma, người kế nhiệm jack ma, alibaba group

Tuy nhiên, nếu như Jack Ma nghỉ hưu, ai sẽ là người kế nhiệm ông để thay thế ông vận hành hệ thống Alibaba? Đó chính là Daniel Zhang. Thông tin chính thức từ Alibaba phát đi vào sáng nay (10/10/2018) cho biết Daniel Zhang, hiện đang là giám đốc điều hành Alibaba sẽ thay thế ông Jack Ma đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị từ ngày 10/9/2019, tức đúng 1 năm sau khi Alibaba phát đi thông báo này.

Daniel Zhang Alibaba, người kế nhiệm Jack Ma
Người kế nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Alibaba của Jack Ma, ông Daniel Zhang. Zhang hiện đang là Giám đốc điều hành Alibaba Group.

Theo đó, thời gian một năm là để cho ông Jack Ma thực hiện các quy trình chuyển tiếp quyền lực sang cho ông Daniel Zhang. Trong thời gian này, Jack Ma vẫn sẽ nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Alibaba.

Hiện theo đánh giá của Forbes, Jack Ma đang nắm danh hiệu người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản trị giá 36,6 tỷ USD. Ông là người đồng sáng lập nên Alibaba vào năm 1999. Điều đáng nói, vị tỷ phú công nghệ xuất thân từ một giáo viên dạy tiếng Anh. Ông tạo nên đế chế Alibaba nổi tiếng bắt đầu với kinh doanh online, thương mại điện tử. Hiện Alibaba đã lấn sân sang khá nhiều lĩnh vực thuộc ngành công nghệ như thanh toán kỹ thuật số, điện toán đám mây… thậm chí lấn cả sang truyền thông và giải trí.

Năm 2012, Jack Ma đã thôi chức vụ Giám đốc điều hành (hiện đang là ông Daniel Zhang) để có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện. Học hỏi vợ chồng tỷ phú Bill Gates, Jack Ma cũng đã tạo ra một quỹ từ thiện mang tên mình.

Tuần trước, tờ The New York Times đưa tin vị tỷ phú này sẽ nghỉ hưu, qua đó khiến ông trở thành người đầu tiên trong thế hệ doanh nhân Internet nổi tiếng Trung Quốc rời công ty. Tuy nhiên, ngày 8/9, tờ Bưu điện miền Nam Trung Quốc (SCMP), thuộc sở hữu của Alibaba, trích lời một phát ngôn viên nói rằng thông tin trên tờ Times không chính xác.Ai sẽ kế nhiệm Jack Ma?
5 (100%) 1 vote

Xem thêm các chia sẻ khác: